HKSTP Park Company Windrose Hợp tác với Decathlon China và Rokin Logistics để Thúc đẩy Cách mạng Xe tải Không phát thải Toàn cầu

HỒNG KÔNG, 27 tháng 8 năm 2023 – Tập đoàn Công viên Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (HKSTP) chúc mừng công ty trong công viên Windrose HK Holdings Limited (Windrose), nhà phát triển tiên phong của các xe tải nặng không phát thải và thông minh, về sự hợp tác lớn với nhà bán lẻ thể thao toàn cầu Decathlon và Rokin Logistics, trong nhiệm vụ chung tạo ra các hoạt động cung ứng toàn cầu bền vững hơn.

Động lực chính của sáng kiến hợp tác này liên quan đến việc thử nghiệm trên đường các xe tải điện cắt lớn của Windrose cho Decathlon. Nỗ lực này phù hợp hoàn hảo với cam kết của Decathlon nhằm đạt được mục tiêu giảm 20% tuyệt đối lượng phát thải CO2 (bao gồm phạm vi 1, phạm vi 2 và phạm vi 3) vào năm 2026, một mục tiêu thể hiện sự cống hiến của họ trong việc chống lại sự thay đổi khí hậu và thúc đẩy các thực tiễn bền vững.

Sự hợp tác giữa các công ty tầm nhìn xa này đã thống nhất nỗ lực của họ để giải quyết thách thức cấp bách về phát thải carbon, đặc biệt là trong ngành vận tải. Rokin Logistics không chỉ đầu tư chiến lược vào Windrose mà còn đặt hàng trước lên tới 200 xe tải không phát thải của Windrose, với lịch giao hàng bắt đầu vào năm 2024.

Là thành viên mới của hệ sinh thái đổi mới HKSTP, startup Trung Quốc Windrose tự hào khai trương văn phòng Hồng Kông vào tháng 4 năm nay tại khuôn viên Công viên Khoa học. Sự hợp tác với HKSTP đã kích hoạt một giai đoạn tăng trưởng mới, cho phép Windrose tận dụng sức mạnh của đổi mới và tiếp cận mạng lưới HKSTP trao quyền cho các startup Trung Quốc và toàn cầu phát triển trên sân khấu quốc tế.

Tiến sĩ Ir H.L. Yiu, Giám đốc điều hành phát triển doanh nghiệp của HKSTP, cho biết: “HKSTP chúc mừng Windrose về thành tựu vĩ đại này và bày tỏ rằng việc khai trương văn phòng Windrose tại HKSTP là minh chứng cho môi trường năng động mà Công viên Khoa học thúc đẩy. Sự hợp tác lịch sử này chứng minh vai trò của HKSTP trong việc nuôi dưỡng các sáng kiến đột phá và tạo điều kiện thuận lợi cho các hợp tác xuyên biên giới thúc đẩy sự thay đổi có ý nghĩa. Chúng tôi mong đợi tác động tích cực của nỗ lực đổi mới tập thể của Windrose, Decathlon và Rokin Logistics trên phạm vi toàn cầu trong việc thể hiện tiềm năng KH&CN của Hồng Kông và Vịnh Đại Bàn.”

Ông David Wang, Phó Chủ tịch Decathlon Trung Quốc, cho biết: “Logistics xanh của Decathlon là cam kết với những người yêu thể thao ở Trung Quốc về giao hàng ít carbon và chúng tôi phải đẩy nhanh đổi mới công nghệ để thúc đẩy chuyển đổi kinh doanh ít carbon. Điều này đòi hỏi sự hợp tác chặt chẽ dọc theo chuỗi giá trị. Việc khám phá các giải pháp đổi mới với các đối tác của chúng tôi là điều quan trọng.”

Ông Xingming Xiong, Giám đốc điều hành của Rokin Logistics, cũng bày tỏ quan điểm tương tự, nhấn mạnh quyết tâm của họ trong việc dẫn đầu cuộc tấn công vận tải xanh hơn. “Chúng tôi cam kết tài nguyên đáng kể cho việc triển khai quy mô lớn các xe tải không phát thải của Windrose càng nhanh càng tốt,” Xiong khẳng định.

Ông Wen Han, Đồng sáng lập, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Windrose HK Holdings Limited, nhấn mạnh lợi ích hai chiều của sự hợp tác này: “Điện khí hóa đội xe tải không chỉ là bước quan trọng trong lộ trình giảm carbon của họ, mà còn là sự giúp đỡ quan trọng trong việc giảm chi phí hoạt động của họ.” Sự hợp tác nhấn mạnh cam kết của Windrose đối với đổi mới bền vững và sự cống hiến của họ trong việc phục vụ các nhà lãnh đạo thị trường toàn cầu.

Sự hợp tác giữa Windrose, Decathlon và Rokin Logistics đã thống nhất nỗ lực của họ để giải quyết thách thức cấp bách về phát thải carbon, đặc biệt là trong ngành vận tải.
Sự hợp tác giữa Windrose, Decathlon và Rokin Logistics đã thống nhất nỗ lực của họ để giải quyết thách thức cấp bách về phát thải carbon, đặc biệt là trong ngành vận tải.

Sàn giao dịch chứng khoán New York chúc mừng Windrose về việc ra mắt sáng kiến xe tải nặng không phát thải với Decathlon và Rokin Logistics, cũng như vòng gọi vốn Series A gần đây của họ.
Sàn giao dịch chứng khoán New York chúc mừng Windrose về việc ra mắt sáng kiến xe tải nặng không phát thải với Decathlon và Rokin Logistics, cũng như vòng gọi vốn Series A gần đây của họ.

Về Tập đoàn Công viên Khoa học và Công nghệ Hồng Kông

Tập đoàn Công viên Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (HKSTP) trong hơn 20 năm qua đã cam kết xây dựng Hồng Kông thành trung tâm đổi mới sáng tạo và công nghệ quốc tế để thúc đẩy thành công cho các nhà tiên phong địa phương và toàn cầu ngày nay và mai sau. HKSTP đã thiết lập một hệ sinh thái KH&CN sôi động hỗ trợ hơn 10 kỳ lân và trung tâm R&D hàng đầu của Hồng Kông với hơn 13.000 chuyên gia nghiên cứu và hơn 1.300 công ty công nghệ tập trung vào công nghệ y tế, AI và robot, fintech và thành phố thông minh.

Được thành lập vào năm 2001, chúng tôi thu hút và nuôi dưỡng tài năng, đẩy nhanh và thương mại hóa đổi mới và công nghệ cho các doanh nhân trên hành trình phát triển của họ ở Hồng Kông, Đại Vịnh, Châu Á và vượt ra ngoài. Hệ sinh thái đổi mới ngày càng phát triển của chúng tôi được xây dựng xung quanh các địa điểm chính của chúng tôi ở Công viên Khoa học Hồng Kông ở Shatin, InnoCentre ở Kowloon Tong và ba InnoParks hiện đại ở Tai Po, Tseung Kwan O và Yuen Long. Ba InnoParks đang hiện thực hóa tầm nhìn của quá trình công nghiệp hóa mới cho Hồng Kông. Mục tiêu là các lĩnh vực như sản xuất tiên tiến, điện tử và công nghệ sinh học đang được tái tưởng tượng cho một thế hệ công nghiệp mới.

Thông qua c