Hiệp hội Bóng rổ Đông Á (EABA) công bố quan hệ đối tác chiến lược với công ty đầu tư mạo hiểm toàn châu Á Gobi Partners GBA

HỒNG KÔNG, 25 tháng 8, 2023 – Hiệp hội Bóng rổ Đông Á (EABA) công bố quan hệ đối tác chiến lược với công ty đầu tư mạo hiểm Gobi Partners GBA để thúc đẩy việc thành lập một giải bóng rổ chuyên nghiệp Đông Á mới có trụ sở chính tại Hồng Kông.

Gobi Partners GBA sẽ tư vấn cho EABA với kiến thức khởi nghiệp trên thực địa và cung cấp hỗ trợ tài chính cho “Dự án REAL”, sáng kiến chiến lược nhằm thiết lập một giải đấu khu vực mới dưới khuôn khổ của EABA. Việc quảng bá chung các công nghệ thể thao mới nổi cũng là một trong những khía cạnh then chốt của quan hệ đối tác này.

Bắt đầu từ năm 2024, giải đấu mới dự định mời các câu lạc bộ hàng đầu từ Trung Quốc đại lục, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mông Cổ, Hồng Kông, Đài LoanMa Cao thi đấu ở cấp độ cao nhất của bóng rổ câu lạc bộ tại Đông Á.

Được thành lập vào năm 2016, Gobi Partners GBA là một phần của nền tảng đầu tư mạo hiểm toàn châu Á. Gobi Partners đã đầu tư vào hơn 70 công ty, trong đó nó cũng độc quyền quản lý Quỹ AEF GBA được Alibaba hậu thuẫn.

Ông Chibo Tang, Đối tác Quản lý của Gobi Partners GBA, cho biết: “Chúng tôi tin rằng Dự án REAL mang lại cơ hội độc đáo cho bóng rổ Đông Á và Vùng Vịnh Đại có thể đóng vai trò quan trọng trong đó. Chúng tôi rất vui mừng được ủng hộ sáng kiến này ngay từ đầu để đảm bảo thành công của nó.”

Ông Jay Li, Trưởng Dự án REAL và Cố vấn cho Chủ tịch EABA ông Yao Ming, nói: “Thật thú vị khi có thể đưa Gobi Partners GBA lên tàu với tư cách là nhà tài trợ tổ chức chuẩn bị cho sự ra đời của một giải đấu mới. Cảm ơn cam kết tiên phong của họ để giúp phát triển hơn nữa môn bóng rổ ở khu vực này.”

Về Hiệp hội Bóng rổ Đông Á (EABA)
Hiệp hội Bóng rổ Đông Á (EABA) là một trong sáu Tiểu khu vực của FIBA châu Á. Các thành viên EABA bao gồm Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mông Cổ, Hồng Kông SAR, Ma Cao SAR và Đài Bắc Trung Hoa. Chủ tịch EABA hiện tại là ông Yao Ming.

Về Dự án REAL
Dự án Real là một sáng kiến chiến lược trong khuôn khổ của Hiệp hội Bóng rổ Đông Á. Mục đích của REAL là đánh giá tình trạng của các cuộc thi câu lạc bộ bóng rổ quốc tế hiện tại trong khu vực và đưa ra một kế hoạch khả thi cho một giải đấu khu vực mới sẽ được triển khai vào năm 2024.

Về Gobi Partners GBA (Gobi GBA)
Gobi Partners GBA (Gobi GBA) được thành lập vào năm 2016 như một phần của nền tảng đầu tư mạo hiểm hàng đầu châu Á Gobi Partners. Gobi GBA là đối tác chung duy nhất (GP) của Quỹ Doanh nhân Hồng Kông Alibaba (AEF) cũng như Quỹ AEF Vùng Vịnh Đại (AEF GBA Fund), và đã thiết lập các quan hệ đối tác chiến lược với các tổ chức tài chính nổi tiếng khác như HSBC và Ngân hàng Hang Seng.

Tính đến năm 2022, Gobi GBA đã đầu tư vào hơn 70 startup trên khắp Vùng Vịnh Đại, và đã thúc đẩy sự phát triển của 7 kỳ lân bao gồm Airwallex, Amber, Animoca Brands, GoGoX và Prenetics, v.v.