Hezbollah tuyên bố bắn hạ máy bay không người lái của Israel trên lãnh thổ Liban

(SeaPRwire) –   Hezbollah tuyên bố đã bắn hạ máy bay không người lái của Israel trên lãnh thổ Liban.

Hezbollah cho biết trong một tuyên bố rằng máy bay không người lái, “đang tiến hành các cuộc tấn công vào nhân dân kiên cường của chúng tôi,” đã bị bắn hạ ở khu vực Al Aishiyeh thuộc miền nam Liban gần biên giới Israel, theo hãng tin Reuters.

Nó được mô tả là một máy bay không người lái Hermes 450 do công ty vũ khí Israel Elbit Systems sản xuất.

“Một tên lửa đất đối không đã được phóng vào một phương tiện không người lái từ xa của không quân đang hoạt động trên bầu trời Liban, kết quả là phương tiện này bị trúng và rơi xuống lãnh thổ Liban,” Lực lượng Phòng vệ Israel sau đó cho biết trong một tuyên bố. “Vụ việc đang được điều tra.”

Hơn 240 chiến binh Hezbollah đã thiệt mạng trong các cuộc xung đột biên giới với Israel kể từ cuộc tấn công bất ngờ ngày 7/10 của Hamas mà đã phát động cuộc xung đột, theo hãng tin Reuters.

Phía Israel, 18 người, bao gồm binh sĩ và thường dân, đã thiệt mạng, nó thêm.

Việc bắn hạ máy bay không người lái được báo cáo diễn ra trong khi người đứng đầu Cục Tình báo Quân sự Israel đã từ chức vì không ngăn chặn được vụ thảm sát ngày 7/10.

“Theo sự phối hợp với Tổng Tham mưu trưởng, Trưởng Cục Tình báo, Thiếu tướng Aharon Haliva, đã yêu cầu kết thúc vị trí của mình, theo trách nhiệm lãnh đạo của ông là Trưởng Cục Tình báo về các sự kiện ngày 7 tháng 10,” IDF viết trên X.

“Tổng Tham mưu trưởng cảm ơn Thiếu tướng Aharon Haliva vì 38 năm phục vụ trong IDF của ông, trong đó ông đã đóng góp đáng kể cho an ninh của Nhà nước Israel cả với tư cách là một chiến binh và chỉ huy chiến đấu,” nó thêm.

Trong một bức thư từ chức được Cơ quan Thông tấn Hoa Kỳ trích dẫn, Haliva viết: “Cục Tình báo dưới sự chỉ huy của tôi đã không hoàn thành nhiệm vụ được giao phó. Tôi mang ngày đen tối đó theo mình mỗi ngày, mỗi đêm. Tôi sẽ mang theo nỗi đau khủng khiếp của cuộc chiến suốt đời.”

Lawrence Richard đã đóng góp vào báo cáo này.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.