Hezbollah nhận trách nhiệm về các cuộc tấn công vào các căn cứ quân sự Israel dọc theo biên giới Lebanon

Nhóm vũ trang Hezbollah đã nhận trách nhiệm về việc nhắm mục tiêu các vị trí quân sự của Israel bằng súng cầm tay dọc theo biên giới của đất nước với Lebanon, và Israel đã phản ứng lại bằng các cuộc tấn công pháo binh.

Lực lượng Phòng vệ Israel đã tweet rằng một trong những drone của họ “hiện đang tấn công các mục tiêu khủng bố thuộc Hezbollah ở Lebanon.”

Sự trao đổi lại và lại đến khi Phó Chủ tịch Hezbollah Naim Kassem phát biểu tại một cuộc biểu tình gần Beirut vào thứ Sáu rằng nhóm sẵn sàng tham gia vào cuộc xung đột Israel-Hamas.

“Những cuộc gọi hậu trường với chúng tôi của các cường quốc lớn, các nước Ả Rập, các sứ giả của Liên Hợp Quốc, trực tiếp và gián tiếp nói với chúng tôi không can thiệp sẽ không có tác dụng,” ông nói, theo Reuters. “Hezbollah biết rõ nhiệm vụ của mình. Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng và sẵn sàng hoàn toàn.”

CẬP NHẬT TRỰC TIẾP: ISRAEL ĐANG CHIẾN TRANH VỚI HAMAS

“Câu hỏi đang được đặt ra, mà tất cả mọi người đều đang chờ đợi, là Hezbollah sẽ làm gì và đóng góp của họ sẽ là gì?” Kassem được cho là đã thêm vào. “Chúng tôi sẽ đóng góp vào cuộc đối đầu trong kế hoạch của chúng tôi. … Khi thời điểm đến cho bất kỳ hành động nào, chúng tôi sẽ thực hiện nó.”

Hơn 1.300 người Israel đã thiệt mạng và hàng ngàn người khác bị thương khi Hamas phát động một cuộc tấn công khủng bố bất ngờ vào nhà nước Do Thái vào thứ Bảy. Có tới 150 người được cho là đã bị khủng bố bắt cóc và bị giam giữ ở Gaza, theo các nhà chức trách Israel.

LỰC LƯỢNG ISRAEL ĐÃ XÂM NHẬP GAZA ĐỂ TẤN CÔNG CỤC BỘ, IDF NÓI VỚI

Israel đã triệu tập khoảng 360.000 quân dự bị quân sự để đối phó với chiến dịch khủng bố do Hamas lãnh đạo. Những lực lượng đó đã tập trung ở biên giới Israel với Gaza trước một cuộc xâm lược quy mô lớn có thể nhằm giải cứu các con tin và loại bỏ khủng bố Hamas.

Israel đã cảnh báo 1,1 triệu người sống ở phía bắc Gaza sơ tán khu vực trong vòng 24 giờ như một “bước nhân đạo nhằm giảm thiểu thương vong dân sự” trước phản ứng quân sự của Israel đối với các cuộc tấn công khủng bố của Hamas.

IDF cũng nói với lực lượng bộ binh và xe tăng của mình đã xâm nhập Dải Gaza vào thứ Sáu để tiến hành các cuộc đột kích cục bộ.

Trey Yingst và Chris Pandolfo đóng góp vào bài báo này.