Hàng chục người được cho là thiệt mạng do sập mỏ khai thác vàng lộ thiên ở Venezuela

(SeaPRwire) –   Một mỏ vàng mở cầm tay bất hợp pháp đã sụp đổ trong khi hàng chục người đang làm việc ở đó, khiến một số lượng chưa xác định người chết hoặc bị mắc kẹt, các quan chức cho biết vào thứ Tư khi người thân yêu cầu nỗ lực cứu hộ nhanh chóng.

Vụ tai nạn xảy ra tại đô thị Angostura vào thứ Ba, khi một bức tường sụp đổ tại mỏ được gọi là Bulla Loca, chỉ có thể đến bằng chuyến đi thuyền kéo dài nhiều giờ. Các quan chức vẫn chưa có tổng số chính xác những người chết, mắc kẹt hoặc bị thương, Bộ Thông tin và Truyền thông Venezuela cho biết vào thứ Tư.

nói vào đêm thứ Ba rằng ông dự định mang “khoảng 30 quan tài” đến một cộng đồng gần mỏ, cho thấy các quan chức lo ngại số người chết có thể lên tới hàng chục.

Người thân của những thợ mỏ tập trung tại La Paragua, cộng đồng gần nhất với mỏ, để yêu cầu chính phủ hỗ trợ máy bay đến vị trí xa xôi để cứu người bị thương và thu hồi thi thể.

“Chúng tôi đang ở đây chờ đợi, xin chính phủ hỗ trợ chúng tôi bằng trực thăng, máy bay, bất cứ điều gì,” Karina Ríos, người mẹ của người cha bị mắc kẹt trong vụ sụp đổ, nói. “Có rất nhiều người chết, có người bị thương. Tại sao họ không hỗ trợ chúng tôi, họ ở đâu?”

Ríos nói cô lo ngại các thi thể có thể nhanh chóng phân hủy do điều kiện của khu vực.

năm 2016 thành lập một khu vực khai thác mỏ khổng lồ trải dài giữa đất nước, để thêm doanh thu mới cùng với ngành công nghiệp dầu khí. Kể từ đó, các hoạt động khai thác vàng, kim cương, đồng và các khoáng sản khác đã phát triển trong và ngoài khu vực đó.

Nhiều mỏ hoạt động bên ngoài hoặc trên bìa lề pháp luật. Chúng cung cấp công việc đầy lợi nhuận cho người dân Venezuela bình thường, nhưng điều kiện làm việc khắc nghiệt.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.