Hamas từ chối đề xuất ngừng bắn hai tháng của Israel, trao đổi tù nhân trong khi đòi hỏi chấm dứt lãnh đạo

(SeaPRwire) –   Và lãnh đạo Hamas đang bị bế tắc khi cả hai bên đều tuyên bố muốn ngừng bắn để thực hiện trao đổi tù nhân nhưng không thể đồng ý với các điều kiện.

Cả lãnh đạo Israel và Hamas đều bày tỏ mong muốn ngừng bắn để cho phép một cuộc trao đổi, nhưng các chi tiết của một thỏa thuận đang chứng tỏ khó khăn để giải quyết.

Hamas đã từ chối các đề nghị của Israel về một lệnh ngừng bắn dài hạn, bác bỏ điều kiện của nhà nước Do Thái rằng các chỉ huy hàng đầu của Hamas phải rời Dải Gaza sang lưu vong ở nước ngoài.

Các nhà trung gian Mỹ, Qatar và Ai Cập đã cố gắng thương lượng các điều kiện cho một lệnh ngừng bắn kéo dài một tháng với một cuộc trao đổi dần dần, bắt đầu bằng thường dân và cuối cùng dẫn đến việc trả tự do cho các binh sĩ.

Hamas chủ yếu từ chối đồng ý với bất kỳ điều kiện nào không bao gồm kế hoạch cho một kết thúc vĩnh viễn của chiến tranh.

“Chúng tôi đang tham gia vào các cuộc thảo luận nghiêm túc với cả hai bên,” ông Majed Al Ansari, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Qatar, nói trong một cuộc họp báo tuần này. “Chúng tôi đã trình bày các ý tưởng cho cả hai bên. Chúng tôi đang nhận được luôn một dòng tin nhắn liên tục từ cả hai bên và điều đó, theo cách riêng của nó, là một lý do để lạc quan.”

Một vụ tấn công vào lực lượng Israel ở Dải Gaza vào thứ Hai đã khiến 21 binh sĩ thiệt mạng, thứ Ba. Vụ tấn công là nghiêm trọng nhất đối với quân đội Israel kể từ vụ thảm sát do Hamas lãnh đạo vào ngày 7/10 đã kích hoạt cuộc chiến.

Theo quân đội Israel, các binh sĩ dự bị đang chuẩn bị thuốc nổ để phá hủy hai tòa nhà ở trung tâm Gaza khi một phần tử nổi dậy bắn một quả lựu đạn rocket vào một chiếc xe tăng gần đó.

Vụ nổ từ quả rocket bên ngoài các tòa nhà đã kích hoạt thuốc nổ bên trong chúng, khiến cả hai tòa nhà hai tầng sụp đổ lên những người lính.

Thủ tướng đã than khóc về việc mất mát của các binh sĩ, nói rằng thứ Hai là “một trong những ngày khó khăn nhất” kể từ khi cuộc chiến bắt đầu.

Phóng viên Lawrence Richard của Digital đã đóng góp vào báo cáo này.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.