Hai người bị thương trong vụ cháy rừng ở Tây Úc

(SeaPRwire) –   Một vụ cháy rừng ngoài tầm kiểm soát ở ngoại ô thứ hai vào Thứ Năm đã phá hủy ít nhất hai ngôi nhà và làm bị thương hai người, các quan chức cho biết.

Cảnh báo khẩn cấp đã được ban hành cho khu ngoại ô Parkerville nơi đám cháy bắt nguồn từ một nhánh cây rơi xuống đường dây điện vào sáng Thứ Năm. Cảnh báo cảnh báo rằng đám cháy đe dọa đến tính mạng và nhà cửa.

Ít nhất hai ngôi nhà đã bị “mất hoàn toàn”, Ủy viên Cứu hỏa và Dịch vụ Khẩn cấp Darren Klemm cho biết.

Phạm vi thiệt hại thực sự sẽ không được biết đến cho đến khi các đội kiểm tra có thể khảo sát khu vực.

Hai người đàn ông ở độ tuổi 60 đã phải nhập viện sau khi bị thương bởi đám cháy trong hai sự cố riêng biệt, các phương tiện truyền thông đưa tin. Một người bị bỏng nhẹ và người kia bị thương chân. Dịch vụ cấp cứu chưa ngay lập tức trả lời yêu cầu bình luận.

Các quan chức chữa cháy báo cáo vào cuối ngày Thứ Năm rằng đám cháy đã được kiểm soát nhưng vẫn ngoài tầm kiểm soát sau khi đốt cháy 220 mẫu Anh.

Một trong những ngôi nhà bị phá hủy thuộc về Mark Norton người sống gần nơi bắt đầu đám cháy và có rất ít thời gian để trốn thoát.

“Đám cháy ở cả hai bên: thực sự rất nóng”, Norton nói với . “Đó là một kinh nghiệm khủng khiếp.”

“Đám cháy vẫn ở chiều cao của cây khi tôi rời đi. Họ (những người chữa cháy) đã làm thế nào để kiểm soát được điều đó trong thời gian ngắn như vậy ở nhiệt độ 39 độ C với cơn gió này – họ thực sự tuyệt vời, họ thực sự là vậy,” Norton thêm.

Điện bị cắt tại hơn 150 tài sản và một số con đường đã bị cắt đứt.

Cư dân Parkerville Yvonne Blyth nói rằng xe hơi của bà đã được đóng gói với món quà Giáng sinh của con cái bà trong trường hợp gia đình phải sơ tán khỏi nhà, nằm trong một khu rừng. Đám cháy đã đến gần nhưng dường như đang di chuyển xa khỏi ngôi nhà 18 năm tuổi của bà, bà nói.

“Chúng tôi đã thấy ba hoặc bốn vụ cháy bây giờ, nhưng đây là vụ gần nhất,” Blyth nói.

“Chúng tôi đều yêu sống trong rừng, nhưng đây là phần đáng sợ nhất khi sống xung quanh đây. Điều đó thực sự kinh hoàng,” Blyth thêm.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.