Hai người bị bắt sau khi vận động viên Olympic Uganda bị đâm chết ở Kenya

(SeaPRwire) –   Hai người đàn ông bị bắt liên quan đến cái chết của vận động viên Olympic Uganda Benjamin Kiplagat, người đã bị đâm chết ở Kenya vào ngày , cảnh sát cho biết thứ Hai.

Một con dao nghi ngờ được sử dụng để giết Kiplagat 34 tuổi đã được tìm thấy trên một trong những nghi phạm, chỉ huy cảnh sát Moiben Stephen Okal nói. Động cơ giết người dường như là cướp bởi vì tiền và điện thoại di động của Kiplagat đã bị lấy đi, ông nói.

Cổ họng của Kiplagat bị cắt, cảnh sát nói. Anh ta được tìm thấy đã chết trong xe của anh trai mình vào sáng Chủ nhật ở ngoại ô Eldoret, một thị trấn ở phía tây Kenya nổi tiếng là một cơ sở đào tạo cho các vận động viên điền kinh tinh hoa.

Kiplagat đã tham gia ba kỳ Thế vận hội và sáu kỳ vô địch thế giới ở nội dung điền kinh 3.000 mét vượt chướng ngại vật. Anh ta đã giành huy chương đồng tại giải vô địch châu Phi năm 2012.

Kiplagat là vận động viên thứ tư bị giết ở khu vực này trong những năm gần đây.

Vận động viên chạy đường trường hai lần vô địch thế giới Agnes Tirop đã bị đâm chết tại nhà của cô ở thị trấn Iten gần đó vào năm 2021. Chồng cô đang bị xét xử với tội danh.

Vận động viên Bahrain sinh ra ở Kenya Damaris Muthee đã được tìm thấy thi thể phân hủy tại nhà của một vận động viên Ethiopia vào năm 2022. Vận động viên này là nghi phạm chính trong cái chết của cô nhưng vẫn chưa bị bắt.

Vận động viên Rwanda Rubayita Siragi đã bị giết vào tháng 8 trong một cuộc cãi vã với một vận động viên khác về một người phụ nữ.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.