Hai anh em người Anh bị tù vì đánh cắp hàng triệu USD tác phẩm nghệ thuật thời Minh từ bảo tàng Thụy Sĩ

(SeaPRwire) –   Hai anh em người Anh đã đột nhập vào một bảo tàng ở Geneva và đã đánh cắp hàng triệu đô la trị giá cổ vật thời Minh ở Thụy Sĩ, hôm Thứ Tư.

Cảnh sát Metropolitan cho biết Louis và Stewart Ahearne mỗi người đã bị kết án 3 năm rưỡi tù ở Thụy Sĩ sau một cuộc điều tra của cơ quan thực thi pháp luật Anh và Thụy Sĩ.

Cảnh sát cho biết hai bình sứ thời Minh và một cốc đã bị đánh cắp vào năm 2019 từ Bảo tàng ở Geneva. Những cổ vật thế kỷ 15 này được định giá khoảng 3,8 triệu đô la Mỹ.

Các cơ quan chia sẻ ADN được tìm thấy tại hiện trường trên một cơ sở dữ liệu quốc tế, liên kết nó với Stewart Ahearne, người đang sống ở đông nam London. Anh ta đã thuê một chiếc xe trước khi trộm cắp và sử dụng nó để lái hàng hóa bị đánh cắp trở lại Vương quốc Anh, cảnh sát cho biết.

Các điều tra viên giả dạng là người mua nghệ thuật sau đó đã sắp xếp gặp các bị can trong một để “mua” một bình sứ với giá 570.000 đô la. Hai anh em Ahearne đã bị bắt sau chiến dịch ngầm và bị dẫn độ sang Thụy Sĩ, nơi họ đã nhận tội vào Thứ Hai.

“Hai anh em Ahearne đã cẩn thận lên kế hoạch cho vụ cướp này, thực hiện trinh sát kỹ lưỡng để đảm bảo họ có thể thoát sạch và đưa các mặt hàng trở lại Vương quốc Anh,” theo lời trung tá thanh tra Matt Webb.

Ba người đàn ông khác liên quan đến việc cố gắng bán một trong những bình sứ bị đánh cắp đã bị kết án riêng biệt về tội sở hữu tài sản phạm tội.

Cảnh sát cho biết một cốc rượu thời Minh có hình vẽ gà vẫn còn mất tích.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.