Giáo hoàng Phanxicô nói rằng ông sẽ không được chôn cất tại Vatican, đã chuẩn bị một ngôi mộ tại Nhà thờ chính tòa Thánh Maria Đại Đế

(SeaPRwire) –   Ông Phanxicô đã công bố trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng ông có kế hoạch được chôn cất bên ngoài Vatican.

Đức Giáo Hoàng cho biết với đài phát thanh truyền hình Televisa của Mexico rằng ông đã sắp xếp để được chôn cất tại Nhà thờ Đức Mẹ Lớn ở Roma.

“Chỗ đã được chuẩn bị sẵn,” Đức Giáo Hoàng Phanxicô nói với đài, nói rằng nhà thờ mà ông thường cầu nguyện trước các chuyến đi nước ngoài là niềm đạo đức lớn của ông.

Trong khi Đức Giáo Hoàng nói rằng ông đang hồi phục sau cơn viêm phế quản nặng, ông lưu ý rằng khả năng của ông đang suy giảm do tuổi già.

“Thực sự là tất cả các chuyến đi đều được tái suy nghĩ,” Đức Giáo Hoàng Phanxicô nói với đài về các chuyến đi nước ngoài. “Nếu chúng gần đó, chúng có thể được thực hiện. Nếu chúng xa hơn, chúng sẽ được tái suy nghĩ. Có những giới hạn.”

Ông không có kế hoạch nghỉ hưu giống như người tiền nhiệm của mình, lặp lại niềm tin của ông rằng chức vụ Giáo Hoàng được dự định là một vị trí được nắm giữ cho đến khi qua đời – nhưng nói rằng ông chờ Chúa quyết định khi nào triều đại của ông nên kết thúc.

“Tôi xin Chúa nói ‘đủ’ tại một thời điểm nào đó, nhưng khi Ngài muốn,” Đức Giáo Hoàng Phanxicô nói.

Các Giáo Hoàng không có yêu cầu về vị trí chôn cất – nhưng kể từ cái chết của Thánh Giáo Hoàng Piô X vào năm 1914, tất cả các Giáo Hoàng đều được chôn cất trong grotto dưới Nhà thờ Thánh Phêrô.

Trong nhiều thế kỷ, Nhà thờ Thánh Phêrô đã là lựa chọn phổ biến nhất cho việc chôn cất các Giáo Hoàng quá cố, nhưng nhiều Giáo Hoàng đã chọn các nhà thờ hoặc catacombs mà họ có mối liên hệ cá nhân sâu sắc hơn.

Nhà thờ Đức Mẹ Lớn đã trở thành ngôi nhà tâm linh cho Đức Giáo Hoàng Phanxicô kể từ đầu triều đại của ông.

Ông đã dừng lại tại Nhà thờ trước và sau hầu hết các chuyến đi tông đồ chính, cũng như sau mỗi lần ở bệnh viện.

Nhà thờ có niên đại hơn một ngàn sáu trăm năm, có tượng Salus Populi Romani – biểu tượng cổ của Đức Mẹ Maria được cho là từ thế kỷ thứ 6.

Bảy Giáo Hoàng hiện đang được chôn cất tại nhà thờ này.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.