Giải thưởng Doanh nghiệp châu Á – Thái Bình Dương 2023 Thái Lan mở đường cho một châu Á hồi phục mạnh mẽ

BANGKOK, 28 tháng 8, 2023 — Doanh nghiệp Châu Á rất vui mừng được vinh danh các doanh nhân và doanh nghiệp tiên phong ở Thái Lan đã dẫn đầu sự tăng trưởng của đất nước trong thời kỳ hậu đại dịch tại Giải thưởng Doanh nghiệp Châu Á Thái Bình Dương (APEA) 2023. Được tổ chức hàng năm ở 16 thị trường bởi Tổ chức Phi chính phủ khu vực Châu Á Doanh nghiệp Châu Á, Giải thưởng trình làng chương trình tôn vinh doanh nghiệp lớn nhất Châu Á. Với chủ đề “Nắm bắt Cơ hội trong một Châu Á hồi sinh”, APEA 2023 nhằm tận dụng nền tảng ảnh hưởng của mình để thúc đẩy sự phục hồi kinh tế của Thái Lan bằng cách khuyến khích các doanh nghiệp tận dụng sự phục hồi hậu đại dịch của Châu Á và coi đây là thời điểm thuận lợi để tăng trưởng.

Giải thưởng Doanh nghiệp Châu Á Thái Bình Dương 2023 Thái Lan mở đường cho một Châu Á hồi sinh
Giải thưởng Doanh nghiệp Châu Á Thái Bình Dương 2023 Thái Lan mở đường cho một Châu Á hồi sinh

Các đối tượng đoạt giải được lựa chọn từ hơn 100 ứng cử viên thông qua quá trình đánh giá nghiêm ngặt của ban giám khảo gồm các thành viên nổi tiếng trong bốn hạng mục: Doanh nhân Xuất sắc, Thương hiệu Truyền cảm hứng, Doanh nghiệp Nhanh nhạy, và Xuất sắc Doanh nghiệp.

Từ năm 2007, Giải thưởng đã được tổ chức khắp khu vực với các đối tượng nhận giải trước đây bao gồm Đài Loan Douglas Tong Hsu, Hồng Kông Francis LuiLawrence Ho, Dang Van Thanh của TTC Việt Nam, Somphote Ahunai của Thái Lan, Hoe Kian Choon của Cuckoo Malaysia, Indonesia Hary Tanoesoedibjo và Mochtar Riady, Adi Godrej của Ấn Độ, và Dennis Anthony Uy của Philippines.

Datuk William Ng, Phó Chủ tịch của Doanh nghiệp Châu Á, phát biểu trong lời chào mừng rằng: “Chúng ta phải thừa nhận rằng thành công bền vững trong lĩnh vực đang phát triển này đòi hỏi nhiều hơn là sức mạnh công nghệ. Nó đòi hỏi sự lập kế hoạch cẩn thận, tư duy chiến lược và sự hiểu biết sâu sắc về thị trường địa phương. Cuối cùng, việc nắm bắt cơ hội ở Châu Á trong thời kỳ hậu đại dịch đòi hỏi nỗ lực tập thể. Thông qua hợp tác liên ngành, các doanh nghiệp có thể tiếp cận thị trường động lực và đang phát triển với lực lượng lao động tài năng và văn hóa đổi mới.”

Trong số các đối tượng đoạt giải đáng chú ý có Manas Chiaravanond, Giám đốc điều hành của Công ty TNHH Chia Tai, và Sara Lamsam, Giám đốc điều hành của Công ty Cổ phần Bảo hiểm Nhân thọ Muang Thai, những người có sự cam kết không lay chuyển, tư duy đổi mới và lòng dũng cảm lãnh đạo không chỉ đưa doanh nghiệp của họ lên đỉnh cao đáng kinh ngạc mà còn để lại dấu ấn không thể xóa nhòa trong lĩnh vực kinh doanh của họ, trở thành hình mẫu cảm hứng trong thế giới khởi nghiệp.

Những đối tượng đoạt giải xuất sắc khác bao gồm Công ty TNHH Novo Nordisk Pharma (Thái Lan) Ltd. ở hạng mục Doanh nghiệp Nhanh nhạy, Công ty Cổ phần Thực phẩm Charoen Pokphand và Công ty TNHH Quốc tế Mondelez (Thái Lan) Co., Ltd. ở hạng mục Thương hiệu Truyền cảm hứng, và Công ty Cổ phần Năng lượng Tuyệt đối PCL và Tập đoàn Bệnh viện Phyathai và Paolo ở hạng mục Xuất sắc Doanh nghiệp.

Chương trình Giải thưởng Doanh nghiệp Châu Á Thái Bình Dương (APEA) 2023 của Thái Lan được Phòng Thương mại Singapore-Thái Lan (STCC) hỗ trợ. PR Newswire là Đối tác Phát hành Thông cáo Báo chí Chính thức trong khi Bangkok Post, Dailywire.asia và Tạp chí SME là các Đối tác Truyền thông.

DANH SÁCH ĐẦY ĐỦ CÁC ĐỐI TƯỢNG ĐOẠT GIẢI CỦA GIẢI THƯỞNG DOANH NGHIỆP CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG 2023 THÁI LAN

HẠNG MỤC DOANH NHÂN XUẤT SẮC

TÊN

CÔNG TY

NGÀNH

PRASIT BOONDOUNGPRASERT

 

Giám đốc điều hành

CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM CHAROEN POKPHAND

NÔNG NGHIỆP

MANAS CHIARAVANOND

 

Giám đốc điều hành

CÔNG TY TNHH CHIA TAI

NÔNG NGHIỆP

SANSERN KIATTIVEJSOONTHORN

 

Giám đốc điều hành

COSDENT

CHĂM SÓC SỨC KHỎE, DƯỢC PHẨM & CÔNG NGHỆ SINH HỌC

PADCHCHARRIN HEIMEAUNGKLOON

 

Giám đốc điều hành

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THỰC PHẨM GOURMET ONE (THÁI LAN) CO.,LTD.

THỰC PHẨM & ĐỒ UỐNG

BOONSAK KIATJAROONLERT