Gia đình chống lại các cuộc biểu tình chống Israel: ‘Bạn không thể làm dịu đi sự xấu xa’

Người New York Guy Tsadik quyết định trả lời những người biểu tình chống Israel đã xé bỏ các poster của những con tin bị Hamas bắt giữ.

“Có sự tốt và xấu, và bạn cần phải ở phía tốt,” Tsadik nói với Digital. “Ý tưởng rằng có thể có một người biểu tình phản đối duy nhất hợp pháp hóa những tội ác này nên gây báo động cho mọi người Mỹ. Bạn không thể làm dịu được sự xấu xa.”

Người kinh doanh 46 tuổi người New York quyết định trở thành một nhà hoạt động đường phố. Cùng với vợ Tami, con trai 9 tuổi Eitan và con gái 21 tuổi Maya, gia đình họ đã đi khắp nơi và vận động các doanh nghiệp địa phương để dán các poster của những người mất tích trong cửa sổ cửa hàng dọc theo khu phố thương mại bao gồm nhiều thị trấn trên Long Island của New York. Anh nói rằng anh ta đã nhận được sự hỗ trợ rộng rãi từ hơn 100 thương gia ngay lập tức trưng bày các poster đầy cảm xúc và đau lòng trong cửa sổ trước của họ.

“Điều này liên quan đến cơ bản của nhân loại. Tôi đang nghĩ đến những đứa con của chính mình. Tôi đã thấy hình ảnh của những con tin, trẻ em không có cha mẹ, một đứa trẻ 4 tuổi bị giam giữ làm con tin, không có cha mẹ, trẻ em trong lồng ở Gaza. Tôi hy vọng có thể làm được điều gì đó cho chúng.”

Tsadik tìm thấy trang web của hai nghệ sĩ người Israel từ thành phố New York đã thiết kế các poster, KidnappedfromIsrael.com. Anh tải xuống liên kết tại cửa hàng in ấn địa phương và in ra một đống poster dày cho dự án của mình. Nhận thức được những người biểu tình chống Israel đã đi khắp nơi và xé bỏ các bức ảnh con tin ở nơi khác, anh thuyết phục các chủ cửa hàng dán poster của anh bên trong cửa hàng thay vì bên ngoài để chúng không bị xé rách.

“Tôi đã đảm bảo rằng chúng được dán bên trong các cửa hàng, chứ không phải bên ngoài cửa hàng để chúng không bị xé rách. Những người này xé chúng ra sẽ là những người cùng, nếu họ ở Gaza, họ sẽ bị hành quyết trong một hẻm tối,” ông nói.

“Họ bị sai lầm hoặc hoàn toàn xấu xa. Sự thật là họ không có lòng thương xót đối với thường dân vô tội, là quá xa lạ. Họ biện minh cho những tội ác chống lại nhân loại, trong khi ở bệnh viện Israel, những kẻ giết người và khủng bố đang được điều trị cạnh nhau. Thủ phạm và nạn nhân nằm trong phòng kề nhau.”

Việc phân phối poster đầu tiên là ở những cộng đồng được gọi là “Five Towns”, bao gồm các cộng đồng Cedarhurst, Hewlett, Inwood, Lawrence và Woodmere nằm ngay cạnh quận Queens của thành phố New York. Tsadik nói rằng các doanh nghiệp khác mà anh ta không ghé thăm đang liên hệ với anh để lấy poster của riêng họ, và hoạt động đang lan rộng sang New Jersey.

“Tôi nghĩ rằng điều này có thể được thực hiện trên khắp cả nước,” lưu ý rằng quy trình rất đơn giản và có sẵn từ trang web.

Các poster đã gây phẫn nộ cho một số người ủng hộ Palestine. Các video về những người xé poster cũng lan truyền mạnh trên mạng. Ở Florida, một nha sĩ đã bị sa thải sau khi bị quay lại cảnh xé poster ở Brickell, trong khi ở New York, hai sinh viên Đại học New York bị ghi lại khi xé biển hiệu trên khuôn viên trường có thể phải đối mặt với hành động kỷ luật của trường.

Tsadik nói rằng anh gặp phải phản ứng ngược lại. Không chỉ các chủ cửa hàng ủng hộ các poster, mà các tiệm pizza và cửa hàng sushi còn tặng quá nhiều thức ăn đến mức anh mang bữa ăn cho các dự bị Israel và công dân Israel trở về đang xếp hàng ở sân bay JFK để lên chuyến bay El Al trở về quốc gia Do Thái.

“Tôi không nghĩ rằng mọi người thực sự hiểu được sự xấu xa mà chúng ta phải đối mặt trong nhiều năm và vẫn đang phải đối mặt,” ông nói.

“Cái chết là mục tiêu của họ, trong khi sự sống là của chúng ta.”