GC Biopharma sẽ sản xuất vắc-xin phòng tả chung với Eubiologics

YONGIN, Hàn Quốc, 25 tháng 8 năm 2023 — GC Biopharma (006280.KS), một công ty dược phẩm sinh học của Hàn Quốc, hôm nay đã thông báo rằng họ đã ký một bản ghi nhớ ý định (MOU) tại trụ sở chính ở Yongin, Hàn Quốc với Eubiologics để sản xuất chung Euvichol, một loại vắc-xin uống phòng bệnh tả.

Theo bản ghi nhớ ý định, cả hai bên đồng ý hợp tác để cung cấp thành công loại vắc-xin này. Trong khi Eubiologics, nhà phát triển và sản xuất Euvichol, chịu trách nhiệm sản xuất vắc-xin khối lượng lớn, GC Biopharma sẽ chịu trách nhiệm quá trình đóng gói bao gồm đổ vắc-xin vào lọ.

Hai công ty sẽ sản xuất vắc-xin cùng nhau từ nửa đầu năm 2024 để cung cấp cho UNICEF. UNICEF đã yêu cầu cung cấp thêm vắc-xin ngoài nguồn cung thông thường của Euvichol-Plus đóng trong ống nhựa để ứng phó với sự lây lan gần đây của bệnh tả ở nhiều khu vực bao gồm Châu Phi.

Euvichol là một loại vắc-xin uống được Eubiologics và Viện Vắc-xin Quốc tế (IVI) phát triển chung để phòng bệnh tả, một căn bệnh phổ biến chủ yếu ở các nước đang phát triển. Vắc-xin này đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chứng nhận vào năm 2015, và kể từ khi bắt đầu cung cấp cho UNICEF vào năm 2016, tổng số lượng vắc-xin đã cung cấp tích lũy đến năm 2022 đã vượt quá 100 triệu liều. Hiện Eubiologics đang cung cấp 100% vắc-xin phòng bệnh tả do UNICEF phân phối.

Kyeong-Ho Min, Phó Chủ tịch của Eubiologics nhận xét: “Với lũ lụt và hạn hán ngày càng thường xuyên hơn do biến đổi khí hậu và ấm lên toàn cầu, thế giới hiện đang chứng kiến sự lây lan nhanh chóng của bệnh tả, dẫn đến tình trạng thiếu hụt nguồn cung vắc-xin.” Và ông nói thêm rằng “Bản ghi nhớ ý định sẽ là một động lực lớn để tăng nguồn cung vắc-xin, và nó sẽ mang lại cho chúng tôi không chỉ nhiều doanh thu hơn, mà còn một cách để tiếp tục đóng góp vào việc kiểm soát sự lây lan của bệnh tả”.

Woo Jin Lee, Trưởng Bộ phận Kinh doanh Toàn cầu của GC Biopharma, tuyên bố: “Cả hai công ty sẽ nỗ lực hết sức để tăng nguồn cung vắc-xin phòng tả dựa trên những điểm mạnh độc đáo của mình” và nói thêm rằng “chúng tôi sẽ tiếp tục khám phá thêm sự hợp tác với các bên khác để đóng góp vào sức khỏe cộng đồng tốt hơn của thế giới”.

Về GC Biopharma

GC Biopharma (trước đây được gọi là Green Cross Corporation) là một công ty dược phẩm sinh học cung cấp các liệu pháp protein và vắc-xin cứu sống. Có trụ sở chính tại Yongin, Hàn Quốc, GC Biopharma là một trong những nhà sản xuất hàng đầu thế giới về sản phẩm plasma protein và vắc-xin, và đã cống hiến cho các giải pháp chăm sóc sức khỏe chất lượng trong hơn nửa thế kỷ.

Thông cáo báo chí này có thể chứa các tuyên bố tiên đoán liên quan đến GC Biopharma hoặc ban quản lý của công ty. Các tuyên bố như vậy không đại diện cho bất kỳ cam kết nào của GC Biopharma hoặc ban quản lý về hiệu suất trong tương lai và liên quan đến các rủi ro, sự không chắc chắn đã biết và chưa biết cũng như các yếu tố khác. GC Biopharma không có nghĩa vụ cập nhật hoặc sửa đổi bất kỳ tuyên bố tiên đoán nào được đưa ra trong thông cáo báo chí này hoặc bất kỳ tuyên bố tiên đoán nào khác mà công ty có thể đưa ra, ngoại trừ theo yêu cầu của luật hoặc quy tắc giao dịch chứng khoán.

Thông tin liên hệ GC Biopharma (Truyền thông)

Sohee Kim

shkim20@gccorp.com

Yelin Jun

yelin@gccorp.com