Fosun International được Hong Kong Economic Journal trao tặng logo và chứng nhận đánh giá cao “Chương trình Thành tựu ESG 2023”

HỒNG KÔNG, 21 tháng 8 năm 2023 — Tờ báo tài chính tiếng Trung đầu tiên của Hồng Kông, Hong Kong Economic Journal (HKEJ) đã công bố danh sách các công ty có thành tích ESG xuất sắc vào ngày 18 tháng 8. Fosun International đã được HKEJ trao tặng logo và chứng nhận đánh giá cao “Chương trình Thành tựu ESG 2023”, ghi nhận thành tích của công ty trong lĩnh vực môi trường, xã hội, quản trị doanh nghiệp và phát triển bền vững, đã được thị trường ghi nhận.

HKEJ chỉ ra rằng các vấn đề như môi trường, xã hội, quản trị doanh nghiệp và biến đổi khí hậu đã trở thành xu hướng toàn cầu, và các nhà đầu tư quốc tế coi đó là các chỉ số quan trọng để đánh giá hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp và tin tưởng chắc chắn rằng thực hành ESG lành mạnh có liên quan chặt chẽ đến tăng trưởng lâu dài của công ty. Dưới tác động của xu hướng này, nhiều công ty Hồng Kông đã cam kết thúc đẩy phát triển bền vững và theo sát nhịp độ của các tập đoàn đa quốc gia về ESG. Trong số đó, nhiều công ty nổi tiếng của Hồng Kông đã tích cực thúc đẩy phát triển bền vững, và tiếp tục công bố các ý tưởng sáng tạo và kế hoạch thực tiễn của họ cho thị trường. Do đó, HKEJ đã trao chứng nhận đánh giá cao cho những công ty đó.

Ngoài Fosun International, các công ty trong “Chương trình Thành tựu ESG 2023” của HKEJ bao gồm Ngân hàng Trung Quốc (Hồng Kông), Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Tập đoàn Chinachem, Ngân hàng Minsheng Trung Quốc, Fidelity, Bảo hiểm FWD, Công ty Phát triển Đất đai Henderson, Legend Holdings, Link REIT, MTR, PCCW, v.v.

HKEJ chỉ ra rằng trong những năm gần đây, các nhà đầu tư toàn cầu đã ngày càng quan tâm đến hiệu quả ESG của doanh nghiệp. Fosun International cũng tiếp tục thúc đẩy công tác ESG và đạt được những kết quả ấn tượng. Fosun International nhận được xếp hạng ESG AA của MSCI và là tổng công ty duy nhất ở Đại Trung Quốc có được xếp hạng như vậy. Nó được lựa chọn là một thành phần của Chỉ số MSCI CHINA ESG LEADERS 10-40 một lần nữa; nó nhận được xếp hạng A trong Chỉ số Bền vững Hang Seng và đã được lựa chọn là một cổ phiếu thành phần của Chỉ số Cổ phiếu Bền vững Hang Seng ESG 50 trong hai năm liên tiếp và một cổ phiếu thành phần của Chỉ số Tham chiếu Bền vững Doanh nghiệp Hang Seng trong ba năm liên tiếp; điểm CSA ESG của S&P của nó vượt trội hơn 91% đối thủ toàn cầu của nó. Fosun được đưa vào Sách Niên giám Bền vững 2023 của S&P Global (Phiên bản Trung Quốc) và được S&P Global công nhận là “Ngành di chuyển”. Fosun cũng được chọn là một trong những thành phần của Chỉ số FTSE4Good.

Ngoài ra, Fosun cũng cam kết với xã hội – “nỗ lực để đạt đỉnh phát thải carbon vào năm 2028 và đạt trung hòa carbon vào năm 2050”. Fosun đã xây dựng các chiến lược hiệu quả để giảm thiểu và thích ứng với biến đổi khí hậu để phù hợp với mục tiêu kiểm soát nhiệt độ 1,5°C được đặt ra trong Thỏa thuận Paris. Để thúc đẩy hơn nữa các mục tiêu “kép giảm carbon” của Fosun, Tập đoàn đã thành lập Ủy ban Trung hòa Carbon và Nhóm làm việc Trung hòa Carbon để tích cực thúc đẩy việc thực hiện và thi hành quản lý trung hòa carbon trên toàn Tập đoàn. Vào tháng 4 năm 2023, Fosun đã công bố báo cáo đầu tiên về Các Tiết lộ Tài chính liên quan đến Khí hậu của Nhóm công tác (TCFD), thể hiện cam kết của mình đối với hành động khí hậu với cộng đồng quốc tế và kêu gọi tất cả các ngành thúc đẩy trung hòa carbon.

Là một doanh nghiệp toàn cầu có nguồn gốc từ Trung Quốc, trong khi tích cực tạo ra giá trị kinh doanh, Fosun rất coi trọng trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và đưa trách nhiệm xã hội vào chiến lược phát triển bền vững của mình. Để tiếp tục thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, Fosun đã thành lập Quỹ Fosun vào năm 2012 và tiếp tục phát triển trong các lĩnh vực cứu trợ khẩn cấp toàn cầu, phục hưng nông thôn, y tế, giáo dục, văn hóa và nghệ thuật, và chăm sóc trẻ em và thanh thiếu niên, thể hiện cam kết của mình đối với công ích. Trong tương lai, Fosun sẽ tiếp tục phát triển các hoạt động kinh doanh, tăng cường đổi mới sáng tạo và toàn cầu hóa, và cùng với khách hàng, đối tác, nhà đầu tư và tất cả các bên trong xã hội cùng nhau tiến lên phía trước và tiếp tục duy trì tham vọng ban đầu của mình là “Đóng góp cho Xã hội” để tích cực thúc đẩy sự phát triển bền vững của ESG trên toàn cầu nhằm hoàn thành sứ mệnh của Fosun là “Tạo ra Cuộc sống Hạnh phúc hơn cho Các Gia đình trên Toàn thế giới”.

Về Fosun

Fosun được thành lập vào năm 1992. Sau hơn 30 năm phát triển, Fosun đã trở thành một tập đoàn tiêu dùng đổi mới sáng tạo toàn cầu. Tuân thủ sứ mệnh tạo ra cuộc sống hạnh phúc hơn cho các gia đình trên toàn thế giới, Fosun cam kết tạo ra một hệ sinh thái hạnh phúc toàn cầu đáp ứng nhu cầu về sức khỏe, hạnh phúc và tài sản của một tỷ gia đình. Năm 2007, Fosun International Limited được niêm yết trên sàn chính của Sở Giao dịch Chứng khoán Hồng Kông (mã cổ phiếu: 00656.HK). Tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2022, tổng tài sản của Fosun International đạt 823,1 tỷ nhân dân tệ; nó nhận được xếp hạng ESG AA của MSCI và là tổng công ty duy nhất ở Đại Trung Quốc có được xếp hạng như vậy.