Ferinject® được nâng cấp khuyến nghị trong hướng dẫn suy tim 2023 của ESC

Hướng dẫn năm 2023 của Hiệp hội Tim mạch châu Âu (ESC) về suy tim cấp tính và mãn tính (HF) bao gồm các khuyến nghị nâng cấp cho bổ sung sắt tĩnh mạch (IV), bao gồm Ferinject® (carboxymaltose sắt), để quản lý thiếu sắt ở bệnh nhân mắc HF.

Kết quả nghiên cứu giai đoạn IV HEART-FID và phân tích tổng hợp carboxymaltose sắt cũng được trình bày tại Hội nghị ESC 2023

ST. GALLEN, Thụy Sĩ, 28 tháng 8 năm 2023 – CSL Vifor rất vui mừng thông báo rằng Hiệp hội Tim mạch châu Âu (ESC) đã nâng cấp các khuyến nghị trong hướng dẫn ESC 2023 đối với điều trị thiếu sắt trong suy tim cấp tính và mãn tính bằng bổ sung sắt tĩnh mạch, bao gồm Ferinject®.

Các hướng dẫn bao gồm mức độ khuyến nghị cao hơn và đề cập đến nhóm bệnh nhân rộng hơn để quản lý thiếu sắt ở bệnh nhân suy tim với chức năng tim bị suy giảm (HFrEF và HFmrEF).

  • Bổ sung sắt tĩnh mạch được khuyến nghị ở bệnh nhân có triệu chứng với HFrEF và HFmrEF, và thiếu sắt, để giảm triệu chứng suy tim và cải thiện chất lượng cuộc sống. (Lớp I, mức độ A)
  • Bổ sung sắt tĩnh mạch với carboxymaltose sắt hoặc derisomaltose sắt nên được xem xét ở bệnh nhân có triệu chứng với HFrEF và HFmrEF, và thiếu sắt, để giảm nguy cơ nhập viện do suy tim, bất kể lịch sử nhập viện (Lớp IIa, mức độ A).

“Chúng tôi rất vui khi các hướng dẫn suy tim mới của ESC đã được cập nhật để phản ánh bằng chứng khoa học mới nhất,” ông Fabio Dorigotti, Trưởng phòng Y tế toàn cầu tại CSL Vifor cho biết. “Cải thiện chẩn đoán thiếu sắt tiếp theo là bổ sung sắt tĩnh mạch dựa trên các hướng dẫn cập nhật có nghĩa là nhiều bệnh nhân có thể được hưởng lợi từ điều trị sắt tĩnh mạch. Chúng tôi đặc biệt hài lòng với các khuyến nghị được cập nhật cho sắt tĩnh mạch bao gồm Ferinject® trong bản cập nhật tập trung năm 2023 của hướng dẫn điều trị năm 2021. Sự sửa đổi này sẽ cho phép bác sĩ tim mạch và bác sĩ điều trị tốt hơn cho nhiều bệnh nhân suy tim có triệu chứng với thiếu sắt.”

Ngoài ra, kết quả từ thử nghiệm giai đoạn IV HEART-FID (NCT03037931) của carboxymaltose sắt đã được trình bày tại hội nghị ESC 2023 ở Amsterdam, Hà Lan, và đồng thời được công bố trên tạp chí y khoa có thẩm định New England Journal of Medicine.1 HEART-FID là thử nghiệm lớn nhất và kéo dài nhất cho đến nay để đánh giá sắt tĩnh mạch ở bệnh nhân suy tim với phân suất tống máu giảm và thiếu sắt.

Thử nghiệm tiếp cận nhưng không đạt được mức ý nghĩa thống kê được xác định trước là p <0,01 trên điểm cuối chính, là một tổ hợp phân cấp của tử vong và nhập viện do suy tim trong 12 tháng và thay đổi từ đầu đến 6 tháng trong khoảng cách đi bộ 6 phút (6-MWD). Kết quả cho thấy với carboxymaltose sắt, có ít tử vong và nhập viện do suy tim hơn trong 12 tháng và lợi ích khiêm tốn trong 6-MWD ở 6 tháng so với giả dược. Carboxymaltose sắt nói chung được dung nạp tốt và không có phát hiện về an toàn bất ngờ.

“Trong khi kết quả từ nghiên cứu HEART-FID không đạt được mức ý nghĩa thống kê ở mức xác định trước, tổng thể bằng chứng với carboxymaltose sắt từ các nghiên cứu trước đây đánh giá các điểm cuối về tình trạng triệu chứng và chức năng – kết hợp với các nghiên cứu kết quả lâm sàng gần đây – cho thấy tổng thể an toàn và lợi ích tiềm năng,” TS. Robert Mentz, Giám đốc Phòng Suy tim tại Trung tâm Y tế Đại học Duke, Durham, Mỹ, và Trưởng nhóm lâm sàng cho thử nghiệm, nói.

Để hiểu những kết quả mới này dưới ánh sáng của tổng thể bằng chứng về sắt tĩnh mạch ở bệnh nhân suy tim với thiếu sắt, các nhà điều tra cũng thực hiện phân tích tổng hợp bằng cách sử dụng dữ liệu cá nhân từ ba thử nghiệm dài hạn FAIR-HF, CONFIRM-HF và HEART-FID của carboxymaltose sắt với tổng cộng 4.501 bệnh nhân. Nó đại diện cho phân tích lớn nhất cho đến nay để khảo sát các tác động của carboxymaltose sắt đến các kết quả lâm sàng và được trình bày tại hội nghị ESC 2023 với chấp nhận song song bản thảo trên Tạp chí Tim mạch Châu Âu.2

Điều trị bằng carboxymaltose sắt ở bệnh nhân suy tim thiếu sắt với phân suất tống máu giảm hoặc giảm nhẹ liên quan đến việc giảm tổ hợp điểm cuối nhập viện tim mạch và tử vong do tim mạch so với giả dược, và giảm đáng kể nguy cơ nhập viện do suy tim hoặc nguyên nhân tim mạch, không ảnh hưởng đến tỷ lệ sống sót.

“Một trong hai bệnh nhân mắc suy tim mãn tính bị thiếu sắt, với số lượng đáng kể bệnh nhân không được chẩn đoán hoặc điều trị không đầy đủ thiếu sắt,” TS. Steve Pascoe, Phó Chủ tịch cao cấp, Chiến lược Lâm sàng và Khu vực Điều trị, CSL bình luận. “Chúng tôi tin tưởng rằng kết quả của thử nghiệm này và phân tích tổng hợp của carboxymaltose sắt là đóng góp quan trọng vào cơ sở bằng chứng ngày càng tăng về lợi ích của điều trị sắt tĩnh mạch cho bệnh nhân suy tim.”

Về CSL Vifor

CSL Vifor là đối tác toàn cầu ưu tiên cho các loại thuốc và liệu pháp điều trị tiên tiến, dẫn đầu trong thiếu sắt và bệnh thận. Chúng tôi chuyên về hợp tác chiến lược toàn cầu, cấp phép và phát triển, sản xuất và tiếp thị các sản phẩm dược phẩm cho chăm sóc sức khỏe chính xác, nhằm giúp bệnh nhân trên toàn thế giới có cuộc sống tốt đẹp và khỏe mạnh hơn. Có trụ sở chính tại St. Gallen, Thụy Sĩ, CSL Vifor cũng bao gồm công ty liên doanh Vifor Fresenius Medical Care Renal Pharma (với Fresenius Medical Care).

Công ty mẹ, CSL (ASX: CSL; USOTC: CSLLY), có trụ sở chính tại Melbourne, Úc