Đức cấm nhóm cực hữu phát xít cố gắng truyền bá ý thức hệ phát xít cho trẻ em

Chính phủ Đức vào thứ Tư đã cấm một nhóm cực hữu, phân biệt chủng tộc bị biết đến với việc nhồi sọ trẻ em khi cảnh sát ở nhiều nơi đột kích vào nhà của các thành viên và các tòa nhà khác vào sáng sớm.

Một tuyên bố từ Bộ Nội vụ Đức cho biết họ đã cấm nhóm Artgemeinschaft, một hiệp hội chống dân chủ với khoảng 150 thành viên. Tất cả các tổ chức phụ thuộc của nó, bao gồm Gefaehrtschaften, Gilden, Freundeskreise, và Familienwerk e.V., cũng bị cấm, Bộ này cho biết.

“Chúng tôi đang cấm một hiệp hội giáo phái, cực kỳ phân biệt chủng tộc và bài Do Thái,” Bộ trưởng Nội vụ Nancy Faeser nói.

KẺ BẮN SÚNG NHÀ THỜ HỘI THÁNH DO THÁI PITTSBURGH BỊ TÒA TUYÊN ÁN TỬ HÌNH VÌ GIẾT 11 NGƯỜI

“Đây là một đòn mạnh khác nhắm vào chủ nghĩa cực hữu và những kẻ tiếp tục lan truyền ý thức hệ Đức Quốc xã cho đến ngày nay,” bà nói, thêm rằng tổ chức đã cố gắng nhồi sọ trẻ em và thanh thiếu niên của họ với ý thức hệ chống dân chủ của mình.

Dưới vỏ bọc của một niềm tin giả tôn giáo Germanic, Artgemeinschaft đã lan truyền quan điểm thế giới Đức Quốc xã của họ, Bộ nói.

“Mục tiêu trung tâm của nhóm là bảo tồn và thúc đẩy ‘dòng giống’ của riêng mình, có thể được xem như thuật ngữ ‘chủng tộc’ của Đức Quốc xã”, theo tuyên bố.

Ngoài ý thức hệ học thuyết chủng tộc, biểu tượng, câu chuyện và hoạt động của nhóm cho thấy những nét tương đồng hơn nữa với ý thức hệ Đức Quốc xã.

Nhóm đã cung cấp hướng dẫn cho các thành viên về cách chọn một “người phối ngẫu thích hợp” trong “nhân loại Bắc Âu và Trung Âu” để truyền lại “bộ gen chính xác” theo ý thức hệ phân biệt chủng tộc của hiệp hội. Những người khác nguồn gốc bị xúc phạm, Bộ nói trong tuyên bố của mình.

Trong các cuộc đột kích sáng sớm ở 12 bang, cảnh sát đã khám xét 26 căn hộ của 39 thành viên nhóm cũng như các câu lạc bộ nhà của tổ chức.

Tuần trước, chính phủ Đức đã cấm nhóm cực hữu Hammerskins Đức và ở nhiều nơi đột kích vào nhà của hàng chục thành viên. Nhóm này là một nhánh của một nhóm cực hữu Mỹ và đóng một vai trò nổi bật trong cảnh cực hữu ở khắp châu Âu.