Đức cam kết gần 4,4 tỷ USD cho các nỗ lực năng lượng xanh ở châu Phi

(SeaPRwire) –   Đức cam kết đầu tư 4 tỷ euro (tương đương 4,37 tỷ USD) vào các dự án năng lượng xanh châu Phi cho đến năm 2030, Thủ tướng Olaf Scholz cho biết các nước châu Phi nên hưởng lợi nhiều hơn từ sự giàu có về nguyên liệu thô của họ.

Scholz thảo luận về cam kết này tại cuộc họp báo về hội nghị G20 Compact with Africa đang diễn ra ở Berlin. Ông không đề cập đến bất kỳ dự án cụ thể nào nhưng nói rằng các vật liệu được sử dụng trong năng lượng xanh nên được xử lý ở những nơi chúng đến từ.

“Điều này tạo ra việc làm và thịnh vượng trong những nước đó,” Scholz nói. “Và ngành công nghiệp Đức có được những nhà cung cấp đáng tin cậy.”

Compact with Africa dựa trên một sáng kiến được Đức khởi xướng trong thời gian nắm quyền chủ tịch Nhóm 20 nền kinh tế phát triển và đang phát triển hàng đầu. Nó nhằm cải thiện điều kiện kinh tế tại các nước tham gia để khiến chúng trở nên hấp dẫn hơn đối với đầu tư tư nhân nước ngoài.

Scholz nói Đức nên trở thành đối tác lâu dài và đáng tin cậy của các nước châu Phi.

“Châu Phi là đối tác ưu tiên của chúng tôi khi tăng cường quan hệ kinh tế và tiến tới tương lai trung hòa carbon cùng nhau,” ông nói.

Các nước tham gia Compact with Africa bao gồm Ai Cập, Ethiopia, Bénin, Burkina Faso, Bờ Biển Ngà, Ghana, Guinea, Cộng hòa Dân chủ Congo, Ma-rốc, Rwanda, Sénégal, Togo và Tunisia, theo cơ quan thông tấn Đức dpa.

Khi được hỏi về sự hiện diện mạnh mẽ của Trung Quốc ở châu Phi, một số quan chức nói lục địa này mở cửa cho các đối tác khác.

“Có lẽ Trung Quốc dám nghĩ đại hơn, có lẽ họ có tầm nhìn hơn và có lẽ họ tin tưởng tiềm năng ở châu Phi,” ông Moussa Faki, chủ tịch Ủy ban Liên minh châu Phi, nói.

“Lục địa châu Phi mở cửa cho các đối tác khác nhau,” ông bổ sung. “Ước muốn của chúng tôi là để bạn tin tưởng vào chúng tôi, áp đặt ít điều kiện hơn và tạo điều kiện cùng nhau. …”

“Cải thiện quản trị, đó là trách nhiệm của chúng tôi, và do đó tầm nhìn chung này có thể cho phép, tôi chắc chắn về điều đó, cho một vốn lớn có thể được đầu tư vào lục địa,” ông Faki nói.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ (Hong Kong: HKChacha , BuzzHongKong ; Singapore: SingdaoPR , TodayinSG , AsiaFeatured ; Thailand: THNewson , ThailandLatest ; Indonesia: SEATribune , IndonesiaFolk ; Philippines: PHNewLook , EventPH , PHBizNews ; Malaysia: BeritaPagi , SEANewswire ; Vietnam: VNFeatured , SEANewsDesk ; Arab: DubaiLite , ArabicDir , HunaTimes ; Taiwan: TWZip , TaipeiCool ; Germany: NachMedia , dePresseNow )