ĐỘC QUYỀN: Thượng nghị sĩ Blackburn kêu gọi điều tra cáo buộc nhân viên cơ quan Liên Hợp Quốc giam giữ con tin người Israel

(SeaPRwire) –   ĐỘC QUYỀN: Thượng nghị sĩ Blackburn kêu gọi điều tra cáo buộc nhân viên cơ quan Liên Hiệp Quốc giam giữ con tin Israel

“Hoa Kỳ sẽ không đồng lõa hỗ trợ khủng bố của Hamas, và báo cáo này càng chứng minh tại sao cần phải có sự thay đổi sâu sắc trong UNRWA trước khi chúng tôi cân nhắc cung cấp thêm một đồng đô la cho cơ quan,” Blackburn viết trong thư được Digital thu được và gửi đến Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hợp Quốc Linda Thomas-Greenfield và Ủy ban trưởng UNRWA Philippe Lazzarini.

“Việc một giáo viên UNRWA giam giữ nạn nhân trong gác mái suốt gần 50 ngày, cung cấp thức ăn ít ỏi và bỏ qua nhu cầu y tế … Đây không phải là các trường hợp cá biệt; những thường dân này là khủng bố,” Boker viết. “Có mặt tại vụ thảm sát thứ Bảy, họ bây giờ được tiết lộ là thành phần quan trọng trong việc giam giữ hàng trăm người, bao gồm phụ nữ và trẻ em.”

UNRWA phản đối cáo buộc này, gọi đó là “chưa được xác nhận” sau khi Boker không ngay lập tức trả lời yêu cầu cung cấp thêm thông tin của họ, nói rằng, “UNRWA và các cơ quan khác trong Liên Hợp Quốc đã yêu cầu nhà báo cung cấp thêm thông tin về những gì chúng tôi coi là cáo buộc rất nghiêm trọng. Mặc dù liên tục yêu cầu, nhà báo vẫn chưa trả lời.”

UNRWA đã phải đối mặt với nhiều cáo buộc, bao gồm tham nhũng và trực tiếp giúp đỡ Hamas, như Reuters đưa tin về một hiệu trưởng cũ tại một trường UNRWA đã giúp xây dựng tên lửa cho Jihad Hồi giáo trong khi làm việc cho cơ quan, cũng như bài đăng từ nhiều giáo viên và quản lý UNRWA chúc mừng vụ tấn công ngày 7 tháng 10.

Cơ quan kêu gọi nhà báo “ngay lập tức làm rõ” các cáo buộc và rằng “nếu không có thông tin đáng tin cậy để hỗ trợ cáo buộc này, UNRWA yêu cầu nhà báo ngay lập tức xóa bài đăng.”

Boker tiếp tục đăng bài trên X sau tuyên bố của UNRWA, chỉ trích cơ quan đã chọn “tấn công lời khai của một trong những người bị bắt cóc.”

“Tôi hy vọng UNRWA sẽ coi đây nghiêm túc hơn việc Hamas đánh cắp kho dự trữ và lợi dụng cơ sở dân sự của họ cho các hoạt động khủng bố,” ông thêm.

Giám đốc Truyền thông UNRWA Juliette Touma nói với Digital rằng cơ quan vẫn “rất mong muốn có thêm thông tin về những cáo buộc rất, rất nghiêm trọng này” và lưu ý rằng họ vẫn chưa nghe từ nhà báo.

Blackburn riêng biệt nói với Digital rằng nếu các cáo buộc được chứng minh là đúng, Mỹ phải “ngay lập tức cắt viện trợ cho tổ chức có tình cảm với khủng bố này.”

“Không nên chi một đồng tiền thuế của người Mỹ nào cho việc tài trợ UNRWA,” Blackburn nhấn mạnh. “Chúng ta đã biết trong nhiều năm rằng đây là một tổ chức che đậy cho Hamas. Rõ ràng Liên Hợp Quốc đồng lõa với khủng bố của Hamas.”

Tuần trước, Đức cũng tuyên bố sẽ đóng băng tài trợ cho UNRWA giữa các báo cáo cho rằng nhóm đồng lõa với một số vấn đề, bao gồm phát tán tài liệu chống Do Thái, kích động bạo lực và cựu sinh viên liên quan đến cuộc tấn công Hamas ngày 7 tháng 10 vào Israel, the National Review đưa tin.

Cựu Tổng thống Trump đã cắt viện trợ cho UNRWA vào năm 2018. Chính quyền Biden nhanh chóng khôi phục tiền cho UNRWA, và vào tháng 7 năm 2022, thông báo đã cung cấp hơn bất kỳ tổ chức nào khác trên thế giới.

Người phát ngôn của UNRWA nói với Digital rằng cô vẫn chưa biết về kế hoạch của Blackburn liên quan đến yêu cầu điều tra các cáo buộc chống lại cơ quan Liên Hiệp Quốc.

Benjamin Weinthal của Digital đóng góp cho báo cáo này.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.