Diễn đàn Kinh tế thế giới sẽ khai mạc tại Davos, Thụy Sĩ với giới thượng lưu toàn cầu có thể phải đối mặt với chỉ trích về máy bay tư nhân

(SeaPRwire) –   Với Diễn đàn Kinh tế thế giới bắt đầu vào Thứ Hai tuần sau, các doanh nhân, ngôi sao, tỷ phú và quan chức chính phủ có thể sẽ phải đối mặt với những chỉ trích về sự giả dối thường thấy trong những năm qua.

Hội nghị, bắt đầu vào ngày 15/1 và kết thúc vào ngày 19/1, sẽ diễn ra tại trụ sở của Diễn đàn Kinh tế thế giới ở Thụy Sĩ.

Năm 2023, giới thượng lưu toàn cầu bị chỉ trích vì những chiếc máy bay tư nhân “ô nhiễm nghiêm trọng” khi họ thảo luận về cuộc khủng hoảng khí hậu.

“Châu Âu đang trải qua những ngày tháng Một ấm nhất từng ghi nhận và cộng đồng khắp nơi trên thế giới đang phải đối mặt với những sự kiện thời tiết cực đoan do cuộc khủng hoảng khí hậu tăng cường,” Klara Maria Schenk, một nhà vận động của tổ chức môi trường Greenpeace International, nói trong một tuyên bố trước hội nghị.

“Trong khi đó, giới giàu có và quyền lực tập trung đến Davos bằng những chiếc máy bay tư nhân gây ô nhiễm nghiêm trọng và bất công xã hội để thảo luận về khí hậu và bất bình đẳng sau những cánh cửa đóng kín,” bà tiếp tục.

Theo trang web của Diễn đàn Kinh tế thế giới, một chủ đề hội nghị sẽ bàn đến là cách thế giới có thể làm việc để đạt được “thế giới trung hòa carbon và tích cực với thiên nhiên vào năm 2050 trong khi cung cấp quyền tiếp cận năng lượng, thực phẩm và nước an toàn, bền vững và toàn diện.”

Đi lại bằng máy bay tư nhân là phương tiện gây ô nhiễm carbon nặng nhất.

Chúng gây ô nhiễm carbon gấp khoảng 10 lần so với máy bay thương mại và gấp 50 lần so với tàu hỏa, theo một báo cáo năm 2021 của nhóm Vận tải & Môi trường.

Những nghiên cứu như vậy đã xác định rằng khoảng 1.000-1.500 máy bay tư nhân đã bay đến tất cả các sân bay xung quanh Davos trong các hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới trong quá khứ.

Năm 2019, Diễn đàn Kinh tế thế giới đã phản hồi lại những chỉ trích, thừa nhận rằng các khách tham dự đã sử dụng khoảng 500 máy bay để tham dự hội nghị năm đó, nhưng cho biết các khách tham dự đang “ngày càng nghiêm túc xem xét lại cách đi lại của mình.”

“Chúng tôi đã cung cấp các khuyến khích cho các khách tham dự sử dụng phương tiện giao thông công cộng trong một số năm qua,” Diễn đàn Kinh tế thế giới nói trong một tuyên bố vào tháng 1 năm 2019. “Chúng tôi cũng yêu cầu họ chia sẻ máy bay nếu họ phải sử dụng chúng; điều đang ngày càng phổ biến trong những năm gần đây.”

Diễn đàn Kinh tế thế giới không trả lời ngay yêu cầu bình luận.

Thomas Catenacci đóng góp vào báo cáo này.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.