Di tích Do Thái và Kitô giáo thiêng liêng bị bạo loạn viên Palestine phá hoại

(SeaPRwire) –   Một nhóm người biểu tình Palestine đã phá hoại bàn thờ Joshua trên Cao nguyên Ebal ở Bờ Tây, một địa điểm được hàng triệu người Do Thái tôn kính.

Theo một báo cáo trên tờ Jerusalem Post, bàn thờ, nằm tại núi Ebal, bị hư hại sau khi những người biểu tình đốt lốp xe trên di tích và xịt sơn cờ Palestine cùng những dòng chữ Ả Rập trên đá tuần trước.

Theo một báo cáo từ TPS, địa điểm này nằm dưới sự kiểm soát chung của Chính quyền Palestine và đã nhiều lần bị nhắm mục tiêu bởi bạo động, một phần của vấn đề lớn hơn về các vụ tấn công nhằm vào các địa điểm tôn giáo dưới sự kiểm soát của Palestine.

“Rất tiếc là những nơi thiêng liêng của Do Thái giáo và Cơ Đốc giáo liên tục bị nhắm mục tiêu bởi những người định cư Hồi giáo, chẳng hạn như lăng mộ Rachel gần Bethlehem, lăng mộ Abraham, Isaac và Jacob, Sarah, Lea và Rebecca ở Hebron, lăng mộ Joseph ở Shechem (Nablus) và nhiều nơi khác,” Bà Petra Heldt, một học giả Cơ Đốc giáo hàng đầu đã sống ở Israel trong 40 năm, chia sẻ với Digital. “Đây là một mô hình nhất quán cho thấy có sự muốn loại bỏ sự tồn tại lịch sử Do Thái giáo và Cơ Đốc giáo tại Eretz Israel, quê hương lịch sử của người Do Thái. Do đó, địa điểm thiêng liêng này cần được bảo vệ thích đáng khỏi những hành động phá hoại của người Palestine.”

Sau đó, địa điểm này được thăm viếng bởi các nhà hoạt động Israel từ Diễn đàn Đấu tranh cho Mọi Dunam, những người kêu gọi Israel phải làm nhiều hơn để bảo vệ các địa điểm thiêng liêng của Israel.

“Sự cố nghiêm trọng xảy ra tuần này là kết quả trực tiếp của sự thiếu vắng sự hiện diện của người Do Thái trên ngọn núi này,” tổ chức này cho biết trong một tuyên bố theo báo cáo của TPS. “Hôm nay, rõ ràng hơn bao giờ hết rằng chỉ có sự hiện diện cố định của người Do Thái dưới hình thức trang trại hoặc thị trấn mới có thể đảm bảo kiểm soát thực sự đối với địa điểm này và ngăn chặn thiệt hại hoặc phá hủy tiếp theo của bàn thờ.”

Bà Petra cũng chia sẻ quan điểm tương tự, nhấn mạnh tầm quan trọng của bàn thờ đối với Do Thái giáo và kêu gọi áp dụng biện pháp bảo vệ mạnh hơn cho địa điểm thiêng liêng này.

“Bàn thờ có niên đại từ thời Joshua (1400 TCN) người dẫn dắt nhân dân Do Thái thoát khỏi nô lệ vào Đất Hứa. Ngay bây giờ cần bảo vệ địa điểm này khỏi những hành động phá hoại như vậy. Việc thiết lập sự hiện diện Do Thái thường xuyên trên và xung quanh núi Ebal sẽ đảm bảo một cách vĩnh viễn rằng địa điểm thiêng liêng này thuộc về người Do Thái và Cơ Đốc giáo.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.