Deutsche Bahn, liên đoàn lái tàu hàng đầu đạt thỏa thuận sau nhiều tháng đình công

(SeaPRwire) –   Công ty Deutsche Bahn và công đoàn đại diện cho nhiều nhân viên lái tàu của họ đã đạt được thỏa thuận trong một cuộc tranh chấp kéo dài về giờ làm việc và lương bổng đã bị đình công nhiều lần, theo như công đoàn thông báo vào Thứ Hai.

Cả Deutsche Bahn và công ty vận tải đường sắt quốc doanh của Đức đều chưa công bố chi tiết về thỏa thuận.

Công đoàn GDL đã nhiều lần kêu gọi đình công đối với nhân viên lái tàu của Deutsche Bahn trong cuộc tranh chấp kéo dài nhiều tháng qua.

Đây là một trong những cuộc xung đột lương bổng gây nhiều rối loạn nhất trong ngành vận tải, bên cạnh những cuộc đình công của nhân viên vận chuyển địa phương, nhân viên mặt đất và phi hành đoàn hàng không, an ninh sân bay.

Điểm mâu thuẫn chính là yêu cầu của Công đoàn GDL về việc giảm giờ làm từ 38 xuống 35 giờ một tuần mà không cắt giảm lương. Một số nhà khai thác khu vực nhỏ hơn đã đồng ý với yêu cầu này.

Cụ thể thỏa thuận giải quyết như thế nào vẫn chưa rõ.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.