‘Đây không phải về đất đai’: Người Mỹ ở Israel bất khuất trước Hamas ‘man rợ’, tuyên bố cô ‘không bao giờ rời đi’

Một người Mỹ sống ở Israel thách thức Hamas “man rợ” và tuyên bố bà “không bao giờ rời đi”

“Hàng ngàn anh chị em của tôi đã bị tàn sát, giết hại, hãm hiếp, chặt đầu, bắt cóc”, Esther Taub Schlesinger, một người Mỹ sống ở miền trung Israel, nói với Fox News.

“Tôi đang sợ cho tính mạng của mình ngay bây giờ”, bà nói. “Cảm giác như không bao giờ kết thúc. Thật kinh hoàng và chúng tôi cần sự ủng hộ của bạn. Chúng tôi cần sự ủng hộ của thế giới.”

Chính phủ Israel tuyên bố chiến tranh chống lại Hamas vào thứ Bảy sau khi nhóm khủng bố này bắn hàng ngàn rocket từ Gaza và xâm nhập, giết chết hơn 1.200 người Israel và bắt cóc con tin, bao gồm binh sĩ, phụ nữ, trẻ em và thường dân cao tuổi. Cuộc tấn công trả đũa của Israel vào Gaza đã giết chết hơn 1.400 người, theo các nhà chức trách Palestine.

Schlesinger sinh ra ở Mỹ nhưng chuyển đến Israel gần hai thập kỷ trước. Bà làm huấn luyện viên cá nhân và sống cùng chồng và hai đứa con nhỏ. Nhưng cách đây vài ngày, gia đình bà đã bị buộc phải ở trong căn hộ của họ chỉ để chạy ra ngoài đến nơi trú ẩn bom hoặc lấy đồ ăn.

“Chúng tôi rất sợ hãi”, Schlesinger nói về cuộc tấn công ban đầu. “Chúng tôi sợ hãi”.

Bà nói với Fox News rằng bà nghĩ Hamas đã lên kế hoạch tấn công bất ngờ vào ngày lễ Do Thái vui vẻ Simchat Torah có chủ ý. Nhiều người Do Thái ăn mừng lễ này không có điện thoại và đang cầu nguyện bên trong hội đường của họ, bà nói.

“Đó chỉ là một ví dụ nhỏ, cho thấy Hamas ghét chúng tôi như thế nào”, Schlesinger nói. “Đây không phải là vấn đề về đất đai. Đây thực sự là về việc họ muốn xóa sổ chúng tôi khỏi bề mặt Trái đất. Chỉ có những ví dụ sau đó về việc chúng tôi đã trải qua chính sự thù ghét và ác quỷ thuần túy đó.”

Các chiến binh Hamas bị cáo buộc hành động khủng bố tàn bạo, bao gồm hãm hiếp phụ nữ và chặt đầu thường dân. Họ cũng phục kích một lễ hội âm nhạc và bắn vào đám đông, trong khi các khủng bố khác đợi ở lối ra để giết những người đang chạy trốn.

“Chúng tôi thậm chí không thể hiểu đây là hành vi của con người”, Schlesinger nói. “Đây là một lượng lớn con người hoàn toàn man rợ đã xông vào và tàn sát chúng tôi, hãm hiếp chúng tôi, chặt đầu chúng tôi. Họ chặt đầu em bé.”

“Chúng ta không nói về hành vi có tính nhân đạo”, bà tiếp tục. “Thực tế là điều này đang xảy ra với dân tộc của tôi… thật đau lòng, và nó chưa kết thúc.”

Người Mỹ gốc Israel nói điều làm bà buồn nhất là phát ngôn bạo lực chống lại người Do Thái. Bà hy vọng các cảnh quay về sự tàn bạo của Hamas sẽ cho mọi người thấy tại sao người Israel phải trả đũa nhóm khủng bố.

“Đó là sự bài Do Thái thuần túy đã ăn sâu vào xương tủy của mọi người”, Schlesinger nói với Fox News. “Tôi cần thế giới tỉnh giấc. Tôi cần thế giới hiểu. Chúng tôi là con người, và chúng tôi cần sự giúp đỡ.”

“Bây giờ khi thấy cách hành xử man rợ, vô nhân đạo của Hamas, bây giờ bạn có tin chúng tôi không?” Schlesinger hỏi trong khi nén nước mắt. “Người Do Thái đã cố gắng nói với bạn hàng thập kỷ về những gì họ có khả năng làm và tại sao chúng tôi cần bảo vệ bản thân và tại sao chúng tôi cần giữ họ tránh xa chúng tôi và ra khỏi Israel.”

Các cuộc biểu tình và đêm canh thức ủng hộ Palestine và Israel diễn ra ở một số thành phố lớn của Mỹ sau cuộc tấn công chết người của Hamas. Nhiều cuộc biểu tình thấy các nhóm biểu tình đối lập xung đột quyết liệt, với một số phát ngôn bạo lực chống lại người Do Thái hoặc người Palestine. Tại một cuộc biểu tình ở Cambridge, Massachusetts, một người biểu tình ủng hộ Palestine gọi những người ủng hộ Israel là “phát xít” và “heo”.

“Đó là lựa chọn nhân tính”, bà nói. “Nếu bạn ủng hộ Hamas, bạn đang ủng hộ sự hủy diệt vô nhân đạo.”

Sau các cuộc tấn công khủng bố của Hamas, Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin nói với Fox News rằng Mỹ đã cung cấp đạn dược, thiết bị và các nguồn lực khác cho Lực lượng Phòng vệ Israel và di chuyển máy bay gần Israel. Tổng thống Joe Biden nói vào thứ Ba rằng Mỹ sẽ “tiếp tục đoàn kết, ủng hộ nhân dân Israel” và sẽ đảm bảo họ không bị thiếu tài sản thiết yếu.

Schlesinger cầu xin sự ủng hộ nhiều hơn nữa từ toàn thế giới khi chiến tranh Israel-Hamas leo thang. Nhưng người Mỹ gốc Israel nói bất chấp tuyên bố chiến tranh, bà sẽ không rời bỏ ngôi nhà của mình.

“Israel kiên cường”, Schlesinger nói với Fox News. “Chúng tôi rất mạnh mẽ. Chúng tôi đã trải qua rất nhiều. Chúng tôi đã vượt qua Holocaust, và chúng tôi sẽ vượt qua điều này.”

“Chúng tôi sẽ bảo vệ chính mình”, bà nói thêm. “Chúng tôi sẽ tự vệ. Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng chúng tôi an toàn. Chúng tôi sẽ không bao giờ rời đi.”