Đầu tư của Canada vào các nhà máy pin EV dự kiến sẽ thu hồi vốn sau 20 năm, theo cơ quan giám sát ngân sách

Chính phủ Canada sẽ thu hồi đầu tư của mình trong khoảng 20 năm cho hai nhà máy sản xuất pin xe điện (EV) mà Volkswagen và Stellantis-LG Electric Solutions đang xây dựng, văchiengán sát ngân sách của đất nước cho biết vào thứ Ba.

“Chúng tôi ước tính rằng doanh thu thuế chính phủ liên bang và tỉnh bang tạo ra từ các nhà máy sản xuất pin EV Stellantis-LGES và Volkswagen trong giai đoạn 2024 đến 2043 sẽ bằng tổng số tiền trợ cấp sản xuất,” Viên chức Ngân sách Nghị viện Yves Giroux nói.

“Phân tích của Viên chức Ngân sách Nghị viện được công bố hôm nay chứng tỏ rằng các khoản đầu tư của Stellantis-LGES và Volkswagen là những thỏa thuận tốt cho người Canada, ngành công nghiệp ô tô và công nhân của chúng ta,” Bộ trưởng Công nghiệp Canada Francois-Philippe Champagne nói trong một tuyên bố.

Chính phủ liên bang Canada và Ontario cùng cung cấp lên tới 11,3 tỷ đô la Mỹ trong các khoản khuyến khích hoạt động cho Stellantis-LG Energy Solution và 13 tỷ đô la Mỹ trong các khoản tín dụng thuế sản xuất và một khoản tài trợ 700 triệu đô la để thu hút hãng ô tô Đức.

Canada, quê hương của một ngành khai khoáng lớn khai thác các khoáng sản bao gồm liti, niken và coban, đang cố gắng thu hút các công ty tham gia vào tất cả các cấp độ của chuỗi cung ứng EV khi thế giới tìm cách cắt giảm khí thải carbon.