Đảng cực hữu của Đức gặp phải những cuộc biểu tình lớn sau khi báo cáo cho thấy AfD thảo luận về việc trục xuất hàng triệu người

(SeaPRwire) –   Đảng cực hữu Alternative for Germany (AfD) của Đức đã phải đối mặt với những cuộc biểu tình lớn vào thứ Bảy, sau khi một báo cáo tiết lộ rằng đảng này đã thảo luận về việc trục xuất hàng triệu người, bao gồm cả công dân Đức, vào cuối năm ngoái.

Nhóm điều tra báo chí Correctiv đã công bố một báo cáo vào thứ Tư về cuộc họp giữa AfD và Phong trào Nhận dạng (IM) vào tháng 11, cho rằng thành viên IM Martin Sellner đã trình bày một kế hoạch về “di cư ngược” của người di cư bao gồm những người đã có quốc tịch nhưng đã không thể hội nhập.

AfD đã xác nhận cuộc họp, được cho là đã bị bắt quả tang bởi camera giấu, đã diễn ra nhưng bác bỏ những cáo buộc rằng nó phản ánh chính sách của đảng.

“AfD sẽ không thay đổi quan điểm về chính sách nhập cư do một ý kiến riêng biệt tại một cuộc họp không phải của AfD,” một phát ngôn viên đã nói với Reuters.

những người biểu tình đã cầm biểu ngữ có nội dung “Không bao giờ nữa là bây giờ”, “Bảo vệ nền dân chủ” và “Chống lại sự thù ghét” khi cuộc họp khiến người ta so sánh với Đức Quốc xã.

Một cuộc biểu tình ở Frankfurt vào thứ Bảy có khoảng 35.000 người và một ở Hamburg có khoảng 50.000 người, theo cảnh sát. Những cuộc biểu tình khác diễn ra ở các thành phố như Stuttgart, Nuremberg và Hannover.

Cuộc biểu tình ở Hamburg đã kết thúc sớm do lo ngại an toàn về số lượng người tham gia.

Những cuộc biểu tình lớn cũng được lên kế hoạch ở các thành phố như Berlin và Munich vào Chủ nhật.

Báo cáo và các cuộc biểu tình tiếp theo cũng đã khơi dậy những lời kêu gọi loại bỏ AfD ra khỏi chính trị nước này.

AfD được thành lập vào năm 2013 và theo thăm dò, nó có khoảng 23% sự ủng hộ ở nước này.

AfD là đảng cực hữu đầu tiên kể từ thời Đức Quốc xã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử thị trưởng và hội đồng quận khi họ thành công vào năm ngoái. Nó cũng đạt được những thành tích đáng kể trong các cuộc bầu cử bang ở Bayern và Hesse.

Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã lên án AfD và Phong trào Nhận dạng trong một tuyên bố trên mạng xã hội tuần trước, so sánh chúng với chế độ thứ ba.

“Chúng tôi bảo vệ mọi người – bất kể nguồn gốc, màu da hoặc ai đó gây khó chịu cho các cuồng tín với những giấc mơ về sự hội nhập,” Scholz nói.

Mặc dù vấn đề nhập cư là một vấn đề hàng đầu ở nước này, Scholz trước đây đã thừa nhận “quá nhiều người đang đến.”

‘ Timothy H.J. Nerozzi và

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.