Đám cháy tòa nhà thương mại phía nam thủ đô Bénin giết chết ít nhất 35 người

Một vụ cháy trong một tòa nhà thương mại phía nam thủ đô Cotonou của Bénin đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 35 người, các nhà chức trách cho biết, khi họ bắt đầu điều tra.

Những tàn tích bị thiêu rụi và cháy đen của một tòa nhà ở Seme-Podji, cách thủ đô Porto-Novo 6 dặm về phía nam, cùng với những chiếc xe hơi và xe máy bị cháy đen là tất cả những gì có thể nhìn thấy sau vụ cháy trong các cảnh quay của đài truyền hình công cộng Bénin.

Một quan chức cứu hỏa nói với đài phát thanh ORTB rằng tai nạn xảy ra tại một địa điểm được biết đến với việc lưu trữ và xử lý xăng. Những người đi đường đã cứu 3 người trước khi lính cứu hỏa đến, quan chức Dallys Ahouangbegnon thêm vào.

Đám cháy bùng phát vào sáng thứ Bảy và “có thể bắt đầu trong quá trình dỡ các bao tải xăng,” công tố viên của Bénin Adam-Bongle Abdoubaki nói trong một tuyên bố được đăng trên trang web tin tức địa phương benin-news.com.

Số người chết bao gồm một trẻ em trong khi hơn một tá người bị thương, ông nói.

Abdoubaki thêm rằng một đơn vị khủng hoảng đã được thành lập để thông báo cho các gia đình nạn nhân, thu thập thông tin để xác định nguyên nhân gây cháy, và xác định trách nhiệm hình sự.

“Tôi rất đau lòng,” đại diện của tỉnh Marie Akpotrossou nói với đài phát thanh công cộng. Bà đổ lỗi cho cái chết của quá nhiều người do buôn bán xăng lậu và nói rằng đã đến lúc phải xem xét lại thương mại bất hợp pháp này.