Đại sứ Israel chỉ trích tuyên bố của Hội đồng Nhân quyền LHQ lên án Israel: ‘Cần bao nhiêu người Do Thái bị giết?’

Đại sứ Israel tại Liên Hợp Quốc Gilad Erdan lên án các tuyên bố gần đây về các cuộc tấn công khủng bố của Hamas từ Hội đồng Nhân quyền và ủy viên của họ, gọi chúng là “sai” và “vô đạo đức”.

Một tuyên bố dường như chống Israel từ HRC đã được Đại sứ Zaman Mehdi từ Pakistan đưa ra vào thứ Hai.

“Thay mặt các quốc gia thành viên IOC, chúng tôi bày tỏ sự quan ngại sâu sắc về việc mất mạng sống vô tội ở lãnh thổ Palestine bị chiếm đóng và ở nơi khác,” Mehdi nói. “Đáng tiếc thay, sự mất mát lớn về sinh mạng và bạo lực không ngừng này là một lời nhắc nhở đau buồn về hơn bảy thập kỷ chiếm đóng bất hợp pháp, xâm lược và không tôn trọng luật pháp quốc tế, bao gồm cả các nghị quyết của UNESCO. “

Trong một tuyên bố vào thứ Ba, Cao ủy Nhân quyền Liên Hợp Quốc Volker Turk kêu gọi cả IDF và Hamas “tôn trọng luật nhân đạo quốc tế” và làm dịu căng thẳng. Ông cũng chỉ trích “phong tỏa hoàn toàn” của Israel đối với Gaza.

“Họ phải ngay lập tức chấm dứt các cuộc tấn công nhằm vào thường dân và các cuộc tấn công dự kiến ​​sẽ gây ra thương vong và thương tích không cân xứng cho thường dân hoặc gây thiệt hại cho các đối tượng dân sự,” Turk nói.

Nói chuyện với Turk, Erdan nói rằng HRC đã “mất la bàn đạo đức”.

“Israel vừa phải chịu thảm họa nhân quyền tồi tệ nhất kể từ thời Holocaust,” Erdan nói. “Cần bao nhiêu người Do Thái chết để biện minh cho một phản ứng tương xứng chống lại một tổ chức khủng bố diệt chủng? Có phải là 1.000? Sáu triệu? Có lẽ đó là 10 triệu – dân số của Israel? Đây, sau tất cả, là mục tiêu được Hamas công khai tuyên bố. Vì vậy, tôi hỏi ông, cần bao nhiêu người Do Thái bị giết để ông ủng hộ quyền tự vệ của Israel?”

Erdan cũng cho biết thêm rằng Israel sẽ “tiếp tục bảo vệ bản thân” và HRC đã đưa ra “những so sánh sai trái, vô đạo đức”.

“Thế giới không thể chấp nhận một tiêu chuẩn đạo đức méo mó như vậy đáng tiếc đảm bảo rằng những tàn sát này sẽ tiếp tục,” đại sứ kết luận. “Chúng tôi sẽ xóa sổ cơ sở hạ tầng khủng bố của Hamas!”

Digital’s Greg Wehner đóng góp vào báo cáo này.