Đại biểu quốc hội khiếm thính được chào đón tại quốc hội Đức trong khoảnh khắc lịch sử đầu tiên

(SeaPRwire) –   Hôm thứ năm, chào đón nữ đại biểu khiếm thính đầu tiên, bà đã nhậm chức trong một sự kiện mà chủ tọa của Hạ viện mô tả là mang tính lịch sử.

Heike Heubach, 44 tuổi, đã suýt đánh mất một ghế tại hạ viện của quốc hội, hay Bundestag, trong cuộc bầu cử năm 2021 của Đức. Nhưng bà đã gia nhập Hạ viện vào tuần này với tư cách là người thay thế cho Uli Grötsch, một thành viên khác của đảng Dân chủ Xã hội trung tả của Thủ tướng Olaf Scholz tại Bavaria, người đã nhận công việc mới là ủy viên độc lập.

Heubach, người có nền tảng là giám đốc điều hành công nghiệp, đã được chào đón bằng tiếng vỗ tay và vẫy tay của các nhà lập pháp đồng nghiệp.

“Hôm nay chúng ta thực sự đang viết nên lịch sử, nếu tôi có thể nói như vậy”, Chủ tịch Bärbel Bas nói với quốc hội. “Chúng ta có nhà lập pháp khiếm thính đầu tiên làm việc tại đây vì khu vực bầu cử của mình.”

Một thông dịch viên ngôn ngữ ký hiệu đã đứng bên bục để phiên dịch cho Heubach khi bà lần đầu ngồi ở hàng ghế đầu, theo hãng thông tấn Đức dpa đưa tin. Sau đó, bà chuyển đến hàng ghế sau xa hơn một chút, với hai phiên dịch viên ngồi trước mặt để phiên dịch các bài phát biểu.

Heubach sẽ có một vị trí cố định trong hội trường toàn thể, không giống như hầu hết các đại biểu khác, theo cơ quan hành chính của Bundestag, với các thông dịch viên được bố trí gần bà để phiên dịch các bài phát biểu và câu hỏi của bà. Khi bà tự mình phát biểu, một thông dịch viên đeo micro sẽ đứng cạnh các tốc ký viên của Bundestag để phiên dịch cho các nhà lập pháp khác.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.