Cựu trưởng cơ quan tình báo Brazil bị điều tra trong vụ án gián điệp chính trị nghi ngờ, quan chức nói

(SeaPRwire) –   CẢNH SÁT LIÊN BANG BRAZIL ĐANG ĐIỀU TRA CỰU TRƯỞNG CƠ QUAN Tình BÁO QUỐC GIA VỀ CÁO BUỘC GIÁM SÁT CHÍNH TRỊ ĐỐI THỦ, THEO LỜI MỘT VIÊN CHỨC

Alexandre Ramagem, cựu trưởng cơ quan tình báo ABIN, nằm trong số những người bị mục tiêu của 21 lệnh khám xét mà cảnh sát thực hiện vào sáng Thứ Năm, theo lời một viên chức nói với điều kiện ẩn danh vì không được phép bình luận công khai về vụ án.

Ramagem không bình luận công khai về lệnh khám xét.

Cảnh sát đang điều tra một “băng đảng tổ chức” bên trong cơ quan tình báo, được biết đến bằng tên viết tắt tiếng Bồ Đào Nha ABIN, theo tuyên bố của cảnh sát. Nhóm này “sử dụng công cụ và dịch vụ của cơ quan tình báo nhà nước cho các hành động bất hợp pháp, sản xuất thông tin cho mục đích chính trị và truyền thông, nhằm mang lại lợi ích cá nhân và can thiệp vào các cuộc điều tra cảnh sát,” theo tuyên bố.

Tổng thống Bolsonaro bổ nhiệm Ramagem làm trưởng ABIN vào tháng 5 năm 2019. Nhà lãnh đạo cánh hữu trước đó đã bổ nhiệm ông làm trưởng cảnh sát liên bang, nhưng nhanh chóng nhượng bộ trước sự phản đối ngày càng gia tăng xung quanh việc bổ nhiệm do thực tế rằng Ramagem được coi là quá thân thiết với gia đình tổng thống.

Các thành viên của cơ quan tình báo Brazil bị nghi ngờ sử dụng công nghệ gián điệp để theo dõi điện thoại di động mà không có sự cho phép của tòa án, theo cảnh sát. Vào tháng 10, lực lượng này bắt giữ hai người và thực hiện 25 lệnh khám xét.

Ramagem hiện là nghị sĩ liên bang và ứng cử viên thị trưởng tại Rio de Janeiro, với cuộc bầu cử dự kiến diễn ra vào tháng 10. Tờ báo địa phương O Globo đưa tin rằng con trai của Tổng thống Bolsonaro, Carlos, sẽ điều phối truyền thông xã hội cho chiến dịch tranh cử của Ramagem.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.