Cựu bộ trưởng cơ sở hạ tầng Kosovo bị kết án 44 tháng tù vì chi tiêu quá mức cho dự án đường bộ

(SeaPRwire) –   Tòa án đã kết án cựu bộ trưởng cơ sở hạ tầng hơn 3 năm 1/2 tù giam vì lạm dụng chức vụ, chi vượt quỹ công vào một dự án đường bộ. Ba trợ lý hàng đầu của ông này cũng bị tòa kết án tù giam.

Tòa án quận Priština đã kết án bộ trưởng trước đây, Pal Lekaj, 61 tuổi, ba năm tám tháng sau khi kết tội ông này lạm dụng quyền lực. Ông này đã chi 53 triệu euro (57 triệu đô la) để xây dựng vào năm 2017, theo tòa án, đây là một số tiền quá cao. Lekaj cũng bị cấm giữ bất kỳ chức vụ công nào trong thời gian 3 năm 1/2.

Ba trợ lý bị kết án với các mức án từ một năm tám tháng đến ba năm ba tháng.

Lekaj cho biết ông sẽ kháng cáo. Luật sư của ông Musa Damati gọi phán quyết này là “gây phẫn nộ”, cho biết việc gia hạn hợp đồng gây ra những cáo buộc đối với thân chủ của ông ta không phải là một quyết định cá nhân mà là quyết định tập thể.

Lekaj là bộ trưởng cơ sở hạ tầng từ năm 2017-2020 và là nhà lập pháp đối lập của đảng Alliance for the Future of Kosovo kể từ đó.

Chính phủ Kosovo đã ưu tiên nhưng vẫn còn là một khiếm khuyết ở quốc gia này, 25 năm sau cuộc chiến 1998-1999 khi các nước thành viên NATO đẩy lùi lực lượng Serbia sau chiến dịch ném bom kéo dài 78 ngày. Serbia vẫn không công nhận nền độc lập của Kosovo năm 2008.

Kosovo được xếp hạng 83 trong Chỉ số nhận thức tham nhũng của Tổ chức Minh bạch Quốc tế năm 2023, tương tự như năm trước.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.