Cuộc tấn công tên lửa của Ukraine đánh trúng tàu chiến Nga ở Crimea, làm chết ít nhất 1 người

(SeaPRwire) –   Một tàu đổ bộ lớn của Nga tại Crimea đã bị tên lửa hành trình do Ukraine phóng đêm qua, làm chết ít nhất một người, Bộ Quốc phòng Nga cho biết vào thứ Ba.

Con tàu đổ bộ có tên Novocherkassk đã bị đánh trúng tại căn cứ ở thành phố Feodosia bởi tên lửa hành trình phóng từ máy bay, Bộ cho biết, và video đăng tải trực tuyến cho thấy một quả cầu lửa khổng lồ bắn lên bầu trời đêm như kết quả của cuộc tấn công. Các vụ nổ tiếp theo cũng có thể thấy cũng như đám cháy đang cháy.

Ngoài ca tử vong, bốn người khác bị thương, theo cơ quan thông tấn RIA, Reuters đưa tin.

Bộ cho biết thêm rằng hai máy bay chiến đấu Ukraine đã bị hủy diệt bởi hỏa lực phòng không trong cuộc tấn công diễn ra vào khoảng 2 giờ 50 phút giờ địa phương. Việc liệu hỏa lực phòng không có gây thương vong hay không vẫn chưa rõ.

Chi tiết cụ thể về mức độ thiệt hại cho con tàu vẫn chưa rõ ràng. Tuy nhiên, phát ngôn viên Không quân Ukraine Yuriy Ihnat nói ông không nghĩ Novocherkassk sẽ dễ dàng có thể tiếp tục hoạt động thông thường.

“Chúng ta có thể thấy vụ nổ mạnh như thế nào, vụ phát nổ như thế nào. Sau đó, rất khó cho một con tàu sống sót, bởi đây không phải là tên lửa, đây là vụ nổ của đạn dược,” ông nói với Radio Free Europe.

Ukraine sử dụng tên lửa hành trình trong cuộc tấn công, Ihnat nói, theo Reuters. Cả Anh và Pháp đều cung cấp tên lửa hành trình cho Kyiv.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy viết trên Telegram rằng đất nước ông đã góp phần vào hạm đội ngầm của Nga bằng cách làm hư hại con tàu.

“Kẻ chiếm đóng sẽ không có bất kỳ nơi yên bình nào ở Ukraine,” ông nói.

Reuters và

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.