Cuộc tấn công gấu grizzly ở Vườn quốc gia Banff khiến một cặp vợ chồng và chó cưng thiệt mạng

Một cặp vợ chồng và chú chó của họ được cho là đã bị gấu grizzly tấn công tử vong tại Vườn quốc gia Banff nổi tiếng của Canada, khiến các quan chức ở đây phải tiêu diệt con gấu sau khi phát hiện nó có “hành vi hung hăng”.

Vườn quốc gia Banff cho biết trong một tuyên bố rằng nhân viên Công viên Canada đã nhận được cảnh báo vào tối thứ Sáu từ một thiết bị GPS cho biết có một “cuộc tấn công gấu” ở khu vực thung lũng sông Red Deer, phía tây Ya Ha Tinda Ranch.

“Công viên Canada đã ngay lập tức huy động một Đội ứng phó tấn công động vật hoang dã con người được đào tạo đặc biệt để ứng phó với các cuộc tấn công của động vật hoang dã,” công viên nói. “Điều kiện thời tiết vào thời điểm đó không cho phép sử dụng trực thăng, và đội ứng phó đã đi bộ qua đêm đến địa điểm.

“Đội ứng phó đã đến nơi vào lúc 1 giờ sáng và phát hiện hai nạn nhân đã tử vong,” công viên tiếp tục. “Trong khi ở khu vực đó, đội ứng phó gặp một con gấu grizzly thể hiện hành vi hung hăng, khiến nhân viên Công viên Canada phải tiêu diệt gấu tại chỗ để đảm bảo an toàn công cộng.”

CHÍNH QUYỀN BIDEN DI CHUYỂN ĐỂ THẢ MỘT LOÀI ĐỘNG VẬT ĂN THỊT ĐỈNH ĐẦU CHUỖI THỨC ĂN GẦN CỘNG ĐỒNG NÔNG THÔN

Cảnh sát Hoàng gia Canada đã đến vài giờ sau đó và chuyển các nạn nhân đến Sundre, một thị trấn bên ngoài Calgary.

Kim Titchener, người sáng lập tổ chức An toàn gấu và hơn thế ở Alberta, nói với Reuters rằng các nạn nhân là một cặp vợ chồng người Canada và chú chó của họ.

Bà cho biết thêm rằng khoảng 60 con gấu grizzly hiện đang lang thang ở Vườn quốc gia Banff và sự tồn tại của chúng ở tỉnh Canada bị đe dọa.

CỰU QUÂN NHÂN HẢI QUÂN MONTANA BỊ XÉ NÁT HÀM TRONG VỤ TẤN CÔNG KINH HOÀNG CỦA GẤU GRIZZLY, GIA ĐÌNH NÓI

Một tuyên bố từ một thành viên trong gia đình một trong những nạn nhân qua đời nói rằng các nạn nhân là “đối tác lâu năm yêu thiên nhiên và không thể tách rời,” theo CBC.

“Họ sống vì được ở nơi hoang dã và là hai người thận trọng nhất mà tôi biết,” CBC trích dẫn tuyên bố đó. “Họ biết quy trình an toàn gấu và tuân thủ nó một cách chính xác.”

Vườn quốc gia Banff đã thông báo rằng “[v]ì lý do phòng ngừa an toàn, một khu vực đóng cửa đã được thực hiện và sẽ được duy trì cho đến khi có thông báo mới.

“Đây là một sự cố bi thảm, và Công viên Canada muốn bày tỏ lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình và bạn bè của các nạn nhân,” công viên nói.