Cuộc đua ví điện tử gia tăng cường độ khi ngân hàng và công ty fintech ở châu Á và khắp thế giới đầu tư vào bảo hiểm: Khảo sát c

  • Nhu cầu tiêu dùng mạnh mẽ đang thúc đẩy việc áp dụng các giải pháp bảo hiểm kỹ thuật số toàn cầu, với Châu ÁChâu Mỹ Latinh dẫn đầu xu hướng
  • Ngân hàng và công ty fintech lạc quan về bảo hiểm tích hợp: đa số dự đoán các giải pháp này sẽ chiếm 10% doanh thu trở lên chỉ sau 3 năm

SINGAPORE, 16/8/2023 — Một cuộc khảo sát mới từ Chubb, công ty bảo hiểm tài sản và trách nhiệm dân sự lớn nhất thế giới niêm yết công khai, cho thấy đa số (56%) các nhà quản lý tài chính tham gia quyết định bảo hiểm toàn cầu dự đoán sẽ tạo ra hơn 10% doanh thu từ bảo hiểm tích hợp trong vòng 3 năm. Ở Châu Á, đa số còn lớn hơn: 62%.

Hơn nữa, tới 81% cho rằng bảo hiểm kỹ thuật số tích hợp trên website và ứng dụng đang trở thành một điều cần thiết hơn là một điều thú vị. Điều này tạo đà cho việc áp dụng rộng rãi các sản phẩm bảo hiểm trong các nền tảng dịch vụ tài chính. Xu hướng này đặc biệt rõ rệt ở các thị trường mới nổi tại Châu ÁChâu Mỹ Latinh.

“Cuộc đua chiếm lĩnh ví điện tử toàn cầu – Chiến lược bảo hiểm tích hợp”, một cuộc khảo sát toàn cầu với 2.000 người tiêu dùng và 200 lãnh đạo tài chính thực hiện trong quý 2 năm 2023, tiết lộ việc áp dụng và đầu tư nhanh chóng của ngân hàng và fintech vào bảo hiểm tích hợp để đáp ứng nhu cầu phát triển mạnh mẽ của người tiêu dùng. Hơn một nửa người tiêu dùng toàn cầu, và ngay cả nhiều hơn ở Châu Á (60%), quan tâm đến việc mua thêm bảo hiểm và 43% người tiêu dùng ở Châu Á tin rằng kỹ thuật số là cách mua bảo hiểm rõ ràng nhất.

“Cuộc đua chiếm lĩnh ví điện tử toàn cầu đang ngày càng gay gắt – và ngân hàng cùng fintech đang dẫn đầu với việc mở rộng các giải pháp bảo hiểm nhằm tăng cường mối quan hệ khách hàng, thúc đẩy tăng trưởng và hẹp khoảng cách bảo vệ của khách hàng”, ông Sean Ringsted, Giám đốc Kinh doanh Số Chubb cho biết. “Bảo hiểm kỹ thuật số đã phổ biến rộng rãi với người tiêu dùng toàn cầu, và các nhà cung cấp dịch vụ tài chính đang xây dựng niềm tin và trung thành của khách hàng bằng cách cung cấp các giải pháp bảo vệ bảo hiểm đơn giản, phù hợp và phải chăng tích hợp trong trải nghiệm khách hàng kỹ thuật số. Như được nhấn mạnh trong báo cáo, đây là một hiện tượng toàn cầu, với các công ty ở Châu ÁChâu Mỹ Latinh đầu tư mạnh vào khả năng bảo hiểm kỹ thuật số này. Ngân hàng và fintech ở Bắc Mỹ cũng tham gia cuộc đua, nhưng chưa ở tốc độ của đối tác ở các khu vực khác.”

Nhu cầu tiêu dùng bùng nổ, dẫn đầu bởi các thị trường mới nổi

Theo khảo sát của Chubb, người tiêu dùng đang phản hồi trước bức tranh rủi ro ngày càng phức tạp bằng nhu cầu bùng nổ đối với bảo hiểm. Nói chung, 56% người tiêu dùng toàn cầu tin rằng họ đang thiếu bảo hiểm. Những con số này rõ rệt hơn ở một số thị trường: 62% người tiêu dùng ở Châu Mỹ Latinh và 60% ở Châu Á bày tỏ quan tâm đến việc mua thêm bảo hiểm bảo vệ không chỉ “tài sản” mà cả lối sống của họ.

Cơ hội cho các tổ chức thiết lập

Các ngân hàng và công ty bảo hiểm thiết lập có cơ hội duy nhất để phát huy những xu hướng này, đặc biệt là ở các thị trường phát triển, trong khi xây dựng các giải pháp bảo hiểm tuân thủ đầy đủ các quy định pháp lý về bảo hiểm. Ở Châu Á, 64% người tiêu dùng bày tỏ mức độ tin tưởng cao khi mua bảo hiểm từ ngân hàng thiết lập, và 57% cho các công ty bảo hiểm thiết lập. Điều này so với hơn 40% tin tưởng cao khi mua bảo hiểm từ công ty bảo hiểm kỹ thuật số và 31% với ngân hàng kỹ thuật số. Toàn cầu, 55% nhà quản lý tài chính đồng ý rằng các công ty bảo hiểm thiết lập có lợi thế so với các công ty bảo hiểm kỹ thuật số bởi họ được người tiêu dùng tin tưởng.

“Các thị trường ở Châu ÁChâu Mỹ Latinh đã chứng minh cơ hội tăng trưởng khổng lồ đối với ngân hàng và fintech với bảo hiểm tích hợp”, ông Gabriel Lazaro, Trưởng bộ phận Kỹ thuật số, Chubb Bảo hiểm Thế giới nói. “Người tiêu dùng coi các ngân hàng và công ty bảo hiểm thiết lập là tiêu chuẩn trong lĩnh vực này, và do đó chúng tôi đã chứng kiến mạng lưới đối tác phân phối kỹ thuật số toàn cầu tiếp tục mở rộng. Nhu cầu tiêu dùng toàn cầu là khổng lồ đối với bảo hiểm tích hợp, và chúng tôi tin rằng giai đoạn mở rộng tiếp theo sẽ đến từ các tổ chức thiết lập và các khu vực phát triển.”

“Nhu cầu kỹ thuật số đầu tiên ngày càng tăng của người tiêu dùng và tập trung của đối tác vào xây dựng nguồn thu bền vững đang thúc đẩy việc áp dụng bảo hiểm tích hợp bởi fintech và ngân hàng ở Châu Á“, bà Isabella Carvalho, Trưởng bộ phận Kỹ thuật số khu vực Châu Á Thái Bình Dương nói. “Xu hướng này sẽ tiếp tục: sự quan tâm mạnh mẽ về bảo vệ bổ sung được tiết lộ trong khảo sát sẽ thúc đẩy tăng trưởng hơn nữa ở các thị trường Châu Á và giúp hẹp khoảng cách bảo vệ trong khu vực.”

Phương pháp khảo sát

Kết quả trình bày dựa trên một cuộc khảo sát do iResearch Services thực hiện, một nhà cung cấp dữ liệu người tiêu dùng và chuyên gia hàng đầu toàn cầu. Cuộc khảo sát trực tuyến được thực hiện trong quý 2 năm 2023 và kết quả dựa trên các cuộc khảo sát hoàn thành bởi 2.000 người tiêu dùng và 200 nhà quản lý tài chính.

Người tham gia