Cuộc bầu cử tái đắc cử của El-Sissi được coi là sắp xảy ra khi cuộc bầu cử ở Ai Cập đóng cửa

(SeaPRwire) –   Việc bỏ phiếu đã kết thúc vào thứ Ba trong cuộc bầu cử mà gần như chắc chắn sẽ thấy Tổng thống Abdel Fattah el-Sissi giành được nhiệm kỳ thứ ba.

Cuộc bầu cử bị chi phối bởi cuộc chiến Israel-Hamas ở Gaza, một xung đột ở biên giới phía đông Ai Cập đe dọa mở rộng thành.

Việc bỏ phiếu bắt đầu vào Chủ nhật. Theo lịch trình được công bố bởi Cơ quan Bầu cử Quốc gia, kết quả sẽ được công bố vào ngày 18 tháng 12.

El-Sissi, người đã làm tổng thống trong hơn chín năm, không đối mặt với đối thủ nghiêm túc. Ba ứng cử viên khác bao gồm Farid Zahran, chủ tịch Đảng Xã hội Dân chủ đối lập; Abdel-Sanad Yamama, chủ tịch Đảng Wafd; và Hazem Omar, chủ tịch Đảng Cộng hòa Nhân dân.

Hơn 67 triệu người Ai Cập có quyền bỏ phiếu, với tỷ lệ tham gia chưa được công bố. Đến trưa thứ Hai, 45% cử tri có quyền bỏ phiếu đã bỏ phiếu, theo Cơ quan Bầu cử Quốc gia.

Một vòng hai sẽ diễn ra từ ngày 8-10 tháng 1 nếu không có ứng cử viên giành được hơn 50% phiếu bầu.

Đất nước Ai Cập đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng kinh tế, với lạm phát tăng vọt. Một phần ba dân số 105 triệu người của Ai Cập sống trong cảnh nghèo đói, theo số liệu chính thức.

El-Sissi lên nắm quyền vào năm 2014, một năm sau khi ông là bộ trưởng quốc phòng đã lãnh đạo lực lượng quân đội lật đổ Tổng thống Hồi giáo được bầu nhưng gây chia rẽ Mohammed Morsi trong bối cảnh biểu tình rộng khắp chống lại chế độ của ông ta.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.