Croatia lên lịch bầu cử ngày 17 tháng 4 cho quốc hội mới

(SeaPRwire) –   Croatia sẽ tổ chức một cuộc bỏ phiếu vào ngày 17 tháng 4, tổng thống nước này cho biết hôm thứ 6.

Tổng thống Zoran Milanovic đã lên lịch bỏ phiếu cho cuộc bỏ phiếu này sau khi quốc hội Croatia giải thể hôm thứ năm.

Lá phiếu bầu vào tháng tới sẽ so sánh Liên minh Dân chủ Croatia bảo thủ cầm quyền với một nhóm các đảng trung dung và tả khuynh, những đảng đã tuyên bố sẽ ra tranh với tư cách là một liên minh.

Chỉ vài giờ sau khi ấn định ngày bầu cử, Milanovic đã tuyên bố là một điều bất ngờ là ông sẽ ra tranh cử thủ tướng là ứng cử viên của Ủy ban Đảng Dân chủ Xã hội.

“Tôi hứa sẽ có một chính phủ kiên định và có năng lực.”, Milanovic nói, người đã từng là thủ tướng trong quá khứ. “Tôi đang kêu gọi tất cả những người dân và các đảng danh dự hãy tập hợp lại cùng nhau (cho cuộc bầu cử.)”

Croatia cũng được dự kiến sẽ tổ chức một cuộc bầu cử tổng thống vào cuối năm nay. Milanovic sau đó cho biết ông sẽ từ chức tổng thống sau “chiến thắng” của cuộc bầu cử quốc hội.

Milanovic sẽ thách thức Thủ tướng bảo thủ đương nhiệm Andrej Plenkovic và đảng Liên minh Dân chủ Croatia cầm quyền của ông, được biết đến với tên viết tắt tiếng Croatia là HDZ.

HDZ nắm giữ quyền lực phần lớn kể từ khi Croatia giành được độc lập khỏi Nam Tư cũ vào năm 1991. Đảng này đã phải đối mặt với nhiều cáo buộc tham nhũng từ phe đối lập trước cuộc bỏ phiếu nhưng đã phủ nhận những cáo buộc này.

Milanovic cũng đã ấn định cuộc bỏ phiếu của đất nước dành cho Nghị viện Châu Âu vào ngày 7 tháng 6.

Quốc gia Biển Adriatic trở thành thành viên mới nhất của Liên minh Châu Âu vào năm 2013 và gia nhập khu vực du lịch miễn phí và khu vực đồng tiền chung Châu Âu vào năm ngoái.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.