Công nhân Ấn Độ lên đường đến Israel để lấp đầy tình trạng thiếu hụt lao động khi chiến tranh vẫn tiếp diễn

(SeaPRwire) –   Theo lời phát biểu của quan chức vào thứ năm, hàng chục công nhân xây dựng Ấn Độ đã lên đường sang tuần này để đảm nhận công việc tại đó khi cuộc chiến gần sáu tháng giữa Israel và Hamas vẫn tiếp diễn tại Gaza.

Israel đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt lao động sau khi cấm hàng chục nghìn công nhân Palestine sau vụ tấn công chết người của Hamas vào Israel ngày 7 tháng 10 gây ra cuộc chiến. Tuy nhiên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ Randhir Jaiswal cho biết, những công nhân Ấn Độ khởi hành trong tuần này sẽ đi theo một thỏa thuận được hai nước ký trước khi xảy ra chiến sự.

“Đã có nhóm đầu tiên đến Israel. Với chúng tôi, sự an toàn của họ là rất quan trọng và chúng tôi đã thúc giục chính quyền Israel cố gắng hết sức để bảo vệ sự an toàn và sức khỏe của họ”, Jaiswal nói với các phóng viên vào thứ năm.

Jaiswal cho biết hiện có 18.000 người Ấn Độ đang làm việc tại Israel, trong đó phần lớn là người chăm sóc.

Trong chuyến thăm vào tháng 5 năm ngoái của Ngoại trưởng Israel Eli Cohen, hai nước đã ký một thỏa thuận cho phép khoảng 40.000 người Ấn Độ làm việc trong lĩnh vực xây dựng và điều dưỡng tại Israel.

Hơn 60 công nhân xây dựng trong nhóm đầu tiên đã khởi hành vào thứ ba và Đại sứ Israel tại Ấn Độ, Naor Gilon, đã đăng những hình ảnh về buổi lễ tiễn đoàn lên trang mạng xã hội X.

Vào tháng 1, hàng nghìn công nhân Ấn Độ đã đổ xô đến các trung tâm tuyển dụng của chính phủ được thành lập tại các tiểu bang Uttar Pradesh và Haryana để tìm ứng viên cho các công việc tại Israel.

Ấn Độ đã lên án các vụ tấn công của Hamas vào Israel nhưng đã bỏ phiếu ủng hộ nghị quyết của Đại hội đồng vào tháng 12 năm ngoái, trong đó kêu gọi Israel ngừng chiến đấu để viện trợ nhân đạo.

Quốc gia này còn nhắc lại sự ủng hộ đối với giải pháp hai nhà nước cho cuộc tranh chấp giữa Israel-Palestine.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.