Conagra Brands xem xét điều chỉnh kích cỡ phần ăn nhẹ giữa việc sử dụng thuốc giảm cân tăng cao

Nhà sản xuất thịt bò khô Slim Jim Conagra Brands cho biết vào thứ Năm rằng họ có thể xem xét điều chỉnh khẩu phần ăn vặt nếu việc sử dụng ngày càng tăng các loại thuốc giảm cân dẫn đến thay đổi trong các mẫu tiêu thụ thực phẩm.

Các loại thuốc như Wegovy và Ozempic thuộc nhóm thuốc chủ vận thụ thể GLP-1 được phát triển để điều trị bệnh tiểu đường loại 2, nhưng cũng bắt chước một hormone ruột ức chế cảm giác thèm ăn và thúc đẩy cảm giác no.

Doanh số bán các loại thuốc này đang tăng vọt, dẫn đến câu hỏi liệu sự tập trung nhiều hơn vào giảm cân của người tiêu dùng có làm giảm doanh số bán đối với các nhà sản xuất đồ ăn nhẹ như Nestle, Mondelez International và Kraft Heinz.

“Nếu chúng tôi kết thúc bằng cách thấy những thay đổi trong các mẫu ăn uống của người tiêu dùng, chẳng hạn như họ chuyển sang các phần nhỏ hơn … (sau đó) chúng tôi thiết kế các phần nhỏ hơn,” Giám đốc điều hành Sean Connolly nói trong một cuộc họp báo cáo quý.

Conagra, cũng sản xuất bỏng ngô Act II, có thể xem xét thay đổi các thành phần trong một số sản phẩm nếu sở thích của người tiêu dùng thay đổi, ông Connolly nói, nhưng cho biết thêm rằng ông không thấy việc điều chỉnh như vậy là cần thiết trong 6 tháng tới.

Connolly nói với Reuters rằng các nhà khoa học của Conagra đang nghiên cứu hành vi của người tiêu dùng để tìm những thay đổi tiềm năng.

“Rõ ràng một trong những điều mà (các nhà khoa học) có thể thấy trên thị trường bây giờ là những ngày đầu của những loại thuốc này được sử dụng để giúp mọi người quản lý cân nặng của họ,” ông nói. “Một trong những điều mà các công ty sẽ cần làm là hiểu những gì sẽ là hệ quả… nếu hành vi đó trở nên phổ biến hơn.”

Việc sử dụng thuốc giảm cân có thể buộc các công ty thực phẩm phải xem xét lại các dự báo doanh thu và lợi nhuận của họ, và thay đổi công thức, ông Michael Ashley Schulman, giám đốc đầu tư của Running Point Capital Advisors, nói.

“Đây chắc chắn là mối lo ngại rằng các loại thuốc giảm cân có thể có tác động đáng kể đến rất nhiều hàng tiêu dùng đóng gói,” ông Schulman nói.

Nhà phân tích của CFRA Research Arun Sundaram nói một số công ty thực phẩm đóng gói lo ngại về tác động lâu dài của các loại thuốc vì họ bán các sản phẩm có hàm lượng đường cao và không nhất thiết lành mạnh.