Con heo voi lùn hiếm Mikolas, làm hài lòng khán giả trong buổi ra mắt đầu tiên tại vườn thú Czech

(SeaPRwire) –   Một con hà mã lùn đực hiếm có sinh ra tại một vườn thú Séc đã có buổi chụp ảnh đầu tiên vào Thứ Hai, khiến người xem vô cùng thích thú. Nó được coi là một bổ sung quý giá cho các nỗ lực bảo tồn của Dvur Kralove Zoo.

Sinh vào tháng 12, con hà mã được đặt tên là Mikolas và đã gia nhập hai con cái và một con đực hà mã lùn tại Vườn thú Dvur Kralove nằm cách Praha khoảng 75 dặm, theo lời bà Helena Hubackova, người phát ngôn của công viên.

Mikolas có thể được nhìn thấy khám phá khu vực trong nhà của mình với mẹ Malaya theo sát.

Hà mã lùn bản địa sống trong đầm lầy và rừng mưa ở Tây Phi. Ước tính chỉ còn khoảng 2.500 cá thể còn sống hoang dã.

Việc sinh sản trong điều kiện nuôi nhốt của chúng gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là do thiếu con đực. Chỉ có khoảng mười hai con hà mã lùn được sinh ra tại các vườn thú toàn cầu vào năm ngoái, và không phải tất cả đều sống sót.

Nặng tới gần 600 pound, hà mã lùn sống đơn độc và được coi là ít nguy hiểm hơn so với hà mã châu Phi thông thường. Nhưng chúng đôi khi có thể hung dữ. Một người chăm sóc động vật tại Vườn thú Dvur Kralove đã bị thương nghiêm trọng bởi một con vào năm 2012 và phải điều trị tại đơn vị chăm sóc tích cực.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.