Chuyến bay của Nga chở “hàng hóa phóng xạ” bị buộc phải quay trở lại Moscow do lỗi kỹ thuật: báo cáo

(SeaPRwire) –   Một chuyến bay của UTair từ Moscow với hàng hóa phóng xạ buộc phải quay trở lại điểm xuất phát ban đầu do lỗi kỹ thuật báo cáo.

Chiếc máy bay UTair – được báo cáo mang gần 42 pound hàng hóa phóng xạ – được lên lịch bay từ sân bay Vnukovo ở Moscow đến Khanty-Mansiysk.

Nó buộc phải hạ cánh khẩn cấp trở lại sân bay Vnukovo sau chỉ 40 phút trên không.

Việc hạ cánh khẩn cấp được yêu cầu sau khi lỗi hệ thống hạ cánh, theo báo cáo của tờ báo Nga Baza.

Chiếc máy bay được báo cáo mang theo 104 hành khách và 5 phi hành đoàn bên cạnh hàng hóa của nó.

Hành khách được báo cáo đã được chuyển sang chuyến bay thay thế đến Khanty-Mansiysk cùng ngày.

Các lệnh trừng phạt quốc tế đang có hiệu lực đối với việc bán phụ tùng máy bay và bảo trì do cuộc xung đột đang diễn ra của nó ở Ukraine.

Sự thiếu hụt nguồn lực đã dẫn đến những vấn đề phổ biến với máy bay thương mại, bao gồm cháy động cơ và lỗi hệ thống.

Các máy bay thương mại của Nga đã báo cáo ít nhất 180 sự cố kỹ thuật yêu cầu hạ cánh khẩn cấp trong năm nay, theo báo cáo từ Newsweek.

Điều đó đánh dấu sự gia tăng đáng kinh ngạc so với chỉ 61 sự cố tương tự trong năm 2022.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.