Chủ nhân phòng tranh nghệ thuật NYC Brent Sikkema bị tìm thấy đã chết ở Brazil trong vụ giết người nghi ngờ: báo cáo

(SeaPRwire) –   Một nhà buôn nghệ thuật người Mỹ điều hành một phòng trưng bày ở New York đã được tìm thấy đã chết tại Rio de Janeiro theo nghi ngờ là do giết người, các báo cáo cho biết.

Brent Sikkema, 75 tuổi, chủ nhân của phòng trưng bày nghệ thuật đương đại Sikkema Jenkins & Co. có trụ sở tại Manhattan, đã được tìm thấy với vết thương do dao đâm khi thi thể ông được phát hiện vào Thứ Hai bên trong một căn nhà mà ông sở hữu tại Rio de Janeiro, theo tờ báo Brazil O Globo.

“Các sĩ quan sẽ lắng nghe nhân chứng, tìm kiếm thêm thông tin và tiến hành các cuộc điều tra khác nhằm làm sáng tỏ vụ việc,” Sở Cảnh sát Dân sự bang Rio de Janeiro thông báo, nhấn mạnh rằng công tác khám nghiệm tử thi đã được tiến hành tại bất động sản nơi phát hiện thi thể của Sikkema.

Lãnh sự quán Mỹ tại Rio đã xác nhận cái chết của một công dân Mỹ. O Globo đưa tin rằng luật sư của Sikkema đã quản lý căn nhà của ông khi ông vắng mặt và đã đến kiểm tra bất động sản sau khi không thể liên lạc được với ông trước một cuộc họp công việc vào Thứ Hai.

Một trang Instagram được cho là do Sikkema quản lý đã ghi lại những chuyến du lịch khắp thế giới của ông. Một hình ảnh cho thấy ông chụp ảnh cùng Michelle Obama.

“Chúng tôi xin chia buồn sâu sắc khi thông báo về sự ra đi của người sáng lập yêu quý của chúng tôi, Brent Sikkema,” Sikkema Jenkins & Co. đã viết trong một bài đăng trên Instagram. “Phòng trưng bày thương tiếc mất mát to lớn này và sẽ tiếp tục phát triển theo tinh thần của ông ấy.”

Trên trang web của mình, phòng trưng bày cho biết họ “trưng bày các tác phẩm trong nhiều thể loại bao gồm hội họa, vẽ, lắp ráp, nhiếp ảnh và điêu khắc.”

“Chương trình bao gồm các nghệ sĩ thành lập quan trọng như Jeffrey Gibson, Arturo Herrera, Sheila Hicks, Vik Muniz và Kara Walker, cũng như các tài năng đang nổi lên,” nó thêm.

“Tốt nghiệp từ , Brent bắt đầu công việc phòng trưng bày vào năm 1971 với vai trò Giám đốc Triển lãm tại Visual Studies Workshop ở Rochester, New York. Ông từng là Giám đốc của Vision Gallery ở Boston từ năm 1976 đến năm 1980 và chủ sở hữu từ năm 1980 đến 1989,” phòng trưng bày cũng cho biết. “Sau khi chuyển đến New York vào năm 1991, Brent mở một phòng trưng bày nghệ thuật đương đại ở Soho có tên Wooster Gardens. Phòng trưng bày chuyển đến khu Chelsea nghệ thuật vào đầu năm 1999 và vài năm sau tên đã đổi thành Sikkema Jenkins & Co.”

Ông được thương tiếc bởi người chồng và con trai, theo O Globo.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.