Chính quyền Thành phố Đài Bắc StartUP@Taipei dẫn đầu mười công ty khởi nghiệp xuất sắc tham dự Hội nghị công nghệ toàn cầu Techsauce 2023 tại Thái Lan

ĐÀI BẮC, ngày 11 tháng 8 năm 2023 — StartUP@Taipei, văn phòng khởi nghiệp của chính quyền thành phố Đài Bắc, rất vui mừng thông báo rằng họ sẽ đưa mười đội khởi nghiệp xuất sắc tham gia Hội nghị công nghệ toàn cầu danh giá Techsauce ở Thái Lan. Sự kiện được mong đợi này sẽ diễn ra từ ngày 16 đến 17 tháng 8, trong đó những đội này sẽ tự hào đại diện cho hệ sinh thái đổi mới sôi nổi của Đài Bắc.

Hội nghị công nghệ toàn cầu Techsauce năm nay dự kiến thu hút hơn 15.000 người tham dự, mang lại cơ hội kết nối và quảng bá đặc biệt. Hằng năm, sự kiện thu hút hơn 300 nhà phân phối từ các nước khác nhau, trong đó có hơn 200 startup. Với hơn 300 diễn giả tham gia, hội nghị trở thành trung tâm trao đổi nguồn lực, thúc đẩy sự phát triển của ngành khởi nghiệp. Đến nay, Hội nghị đã mang lại sự kết nối cho hơn 50.000 chuyên gia đến từ các ngành công nghiệp và cộng đồng khởi nghiệp khác nhau, tất cả đều nhằm thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp.

Bất chấp những khó khăn do đại dịch mang lại, ngành khởi nghiệp của Thái Lan vẫn thể hiện sự tiến bộ và khả năng thích ứng đáng kinh ngạc với những thay đổi. Hệ sinh thái khởi nghiệp Thái Lan đã khai thác hiệu quả những lợi thế của môi trường rộng lớn hơn, dẫn đến sự tăng trưởng đáng kể về số lượng startup, từ 102 vào năm 2018 lên hơn 1.000 vào năm 2022. Sự tăng trưởng đáng kể này phản ánh tiềm năng và sức sống của thị trường Thái Lan. Do đó, hiểu biết sâu sắc về thị trường khởi nghiệp Đông Nam Á là điều cần thiết đối với bất kỳ đội khởi nghiệp nào lên kế hoạch mở rộng ra nước ngoài. Bằng cách đưa các startup từ Đài Bắc đến Đông Nam Á và mở rộng sang thị trường Thái Lan và Đông Nam Á, dự án này nhằm tối đa hóa giá trị tham gia triển lãm ở nước ngoài.

Trong những năm gần đây, chính quyền thành phố Đài Bắc đã tập trung hỗ trợ và nuôi dưỡng các startup xuất sắc từ Đài Bắc, khuyến khích tích cực những đội này mở rộng tầm nhìn quốc tế. Năm nay, StartUP@Taipei sẽ dẫn dắt mười đội khởi nghiệp xuất sắc tham gia Hội nghị công nghệ toàn cầu Techsauce, nắm bắt tích cực cơ hội ở một trong những thị trường triển vọng nhất của Đông Nam Á. Nỗ lực này mở ra không ít cơ hội hợp tác xuyên biên giới và tiến bộ công nghệ cho Đài Bắc. Thông qua hợp tác với Hội nghị công nghệ toàn cầu Techsauce, mười đội khởi nghiệp hàng đầu này sẽ có nhiều cơ hội trao đổi và hợp tác, với mục tiêu cuối cùng là thành công thúc đẩy các startup Đài Loan nhập cuộc và thiết lập tại Thái Lan.