Chính quyền Biden dẫn đầu nỗ lực năng lượng xanh dẫn đến cáo buộc lao động trẻ em buộc phải khai thác kim loại pin cho xe điện

(SeaPRwire) –   JOHANNESBURG — Trẻ em bị buộc phải làm việc trong điều kiện khủng khiếp, có thể từ 4 tuổi, đang đặt nguy cơ lớn, đặc biệt là đối với các kim loại cần thiết cho pin trong xe điện (EVs)

Kim loại cobalt là “viên kim cương máu” của vật liệu pin.

Nhiều nhà sản xuất EV mong muốn có nó, vì nó giúp xe điện đi xa hơn và nhanh hơn. Nhưng các nhà sản xuất xe của Mỹ đang phải đi qua một mỏ đầy rủi ro về nhân quyền để có được nó và các thành phần pin khác.

Và trong khi một số công ty Mỹ đau đầu về việc liệu họ có nên là kẻ không thể chấp nhận của năng lượng xanh bằng cách mua cobalt được khai thác gây tranh cãi hay không, Trung Quốc, theo các nguồn tin, không có những do dự đó và đã vượt lên trở thành nhà sản xuất xe điện lớn nhất thế giới.

Ước tính khoảng 70% cobalt trên thế giới được sản xuất tại Cộng hòa Dân chủ Congo (DRC), ở châu Phi, theo Tổ chức Nghiên cứu Toàn cầu Edge của Đại học bang Michigan.

“Chiến dịch năng lượng tái tạo của Biden lợi dụng và làm nô lệ hàng ngàn người ở các quốc gia nghèo như DRC, nơi trẻ em từ 4 tuổi bị buộc phải khai thác cobalt” Jason Isaac nói với Digital. Isaac là người sáng lập và CEO của Viện Năng lượng Mỹ.

“Sự đau khổ con người do khai thác kim loại cho pin xe điện và xây dựng tuabin gió là không thể tưởng tượng được – cũng như sự hủy hoại môi trường do các mỏ này và chất thải độc hại của chúng.”

Vấn đề cũng ảnh hưởng đến châu Âu.

“Cobalt là một thành phần quan trọng trong pin xe hơi có thể sạc lại, và mục tiêu khí hậu 2030 của Liên minh châu Âu chỉ tăng nhu cầu đối với kim loại này,” chính trị gia Czech Tomáš Zdechovský nói với Nghị viện châu Âu năm ngoái.

“Mặc dù cách tiếp cận không dung thứ của ủy ban đối với lao động trẻ em trong các hiệp định thương mại, ước tính theo các báo cáo của cơ quan Liên Hợp Quốc, ở tỉnh Katanga phía nam, hơn 40.000 trẻ em đang làm việc trong điều kiện nguy hiểm ở các mỏ cobalt mà không có thiết bị an toàn thích hợp và lương rất thấp.”

Công việc này, thường được mô tả là lao động cưỡng bức, trả cho trẻ em 5 USD một ngày – hoặc ít hơn – với chúng thường phải làm việc nhiều giờ trong các đường hầm không được hỗ trợ sâu tới 100 yard dưới lòng đất, tiếp xúc với hóa chất gây ung thư.

Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) đang cố gắng ngăn chặn những gì một số người cho là một hình thức lạm dụng trẻ em.

“Các mục tiêu phát triển bền vững đặt mục tiêu loại bỏ lao động trẻ em vào năm 2025, và chúng tôi còn rất xa mục tiêu đó,” Ben Smith, cán bộ kỹ thuật cao cấp, lao động trẻ em, nói với Digital.

“Lao động trong khai thác cobalt là vi phạm nghiêm trọng quyền trẻ em có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, an toàn và thậm chí tính mạng của nhiều trẻ em. Chu trình nghèo đói và lao động trẻ em phải bị phá vỡ vì lợi ích của trẻ em phải chịu đựng thực tế khắc nghiệt này và vì tiến trình xã hội và kinh tế của các nước như DRC.”

Một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Mỹ nói với Digital rằng năm ngoái, Mỹ và một số chính phủ khác đã khởi xướng Đối tác An ninh Kim loại Quan trọng “để thúc đẩy đầu tư công và tư trong chuỗi cung ứng kim loại quan trọng có trách nhiệm, để đảm bảo rằng các kim loại quan trọng được sản xuất, chế biến và tái chế theo tiêu chuẩn môi trường, xã hội và quản trị cao nhất.”

Người phát ngôn lưu ý rằng, Cộng đồng ở DRC xứng đáng nhận được lợi ích lâu dài từ tài nguyên khoáng sản của họ trong quá trình chuyển đổi toàn cầu sang năng lượng sạch, nhưng điều này sẽ yêu cầu các công ty và chính phủ phải thực hiện chính sách hiệu quả.

“Bộ Ngoại giao và toàn bộ chính phủ Mỹ tiếp tục tham gia với chính phủ DRC thông qua ngoại giao song phương và viện trợ nước ngoài để tăng cường nỗ lực chống buôn người, bao gồm lao động cưỡng bức trẻ em.”

Sau đó là Trung Quốc. Về cobalt và xe điện, Mỹ chỉ là một nhân tố nhỏ. Tám mươi phần trăm mỏ công nghiệp cobalt của DRC thuộc sở hữu hoặc được tài trợ bởi các công ty Trung Quốc, theo một báo cáo năm 2022 của Đại học bang Michigan.

Trong khi Isaac nói với Digital rằng ông lên án “lịch sử lâu dài và công khai của Trung Quốc về vi phạm nhân quyền”, ông công nhận tiềm năng hậu quả đối với Mỹ.

“Duy trì quyền con người là ưu tiên hàng đầu có thể có nghĩa là Hoa Kỳ mất lợi thế cạnh tranh trong sản xuất xe điện, nhưng điều đó cũng có nghĩa chúng ta sẽ ở đúng phía lịch sử,” Isaac nói.

Đã có, cuộc đua bán xe điện đã mất.

“Không nghi ngờ gì, thị trường xe điện Trung Quốc cao hơn nhiều so với Mỹ,” Tyson Jominy, Phó chủ tịch thành công khách hàng phân tích dữ liệu của bộ phận J.D. Power nói với Digital. “Tính đến nay, thị trường Mỹ đã bán 960.000 xe điện cho người tiêu dùng lẻ và hơn 1,1 triệu cho tất cả các kênh, bao gồm khách hàng đội.”

Và Trung Quốc? Trong giai đoạn tương tự, Hiệp hội Công nghiệp Ô tô Trung Quốc đã theo dõi bởi J.D. Power cho thấy doanh số bán xe điện vượt xa 8 triệu chiếc.

Ngôi nhà của xe cơ bắp – Mỹ – cũng đang bị tụt lại về năng lượng, đặc biệt khi các nhà sản xuất Mỹ không sử dụng cobalt.

Tesla không trả lời nhiều yêu cầu bình luận từ Digital, nhưng công ty đã phát đi tuyên bố năm 2022 khoe khoang hiệu suất khi một số xe của họ được trang bị pin LFP hoặc pin sắt lithium photphat, không bao gồm cobalt.

“Nhờ động cơ hiệu quả năng lượng của chúng tôi, một chiếc xe với bộ pin LFP có thể đạt phạm vi hoạt động 267 dặm,” tuyên bố nói.

Geely, sản xuất xe điện Trung Quốc Zeekr 001 sử dụng cobalt, tuyên bố nó có thể đi hơn gấp đôi – 641 dặm trên một lần sạc.

“Cuộc đua kim loại quan trọng không thể đến từ việc bỏ qua quyền con người,” Gracelin Baskaran, giám đốc nghiên cứu an ninh năng lượng tại Trung tâm Chiến lược và Quốc tế Hoa Kỳ (CSIS), nói với Digital.

“Quyền con người và khai thác khoáng sản cho chuyển đổi năng lượng sạch không phải là các nỗ lực đối lập.”

Isaac muốn thấy Mỹ làm nhiều hơn, đặc biệt là khi liên quan đến kim loại như cobalt khai thác cuối cùng lọt vào xe của Mỹ.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

“Nó nên thực hiện bước đi để đảm bảo các kim loại khai thác cho công n