Chỉ huy Nga bị cho là đã chết trong cuộc tấn công của Ukraine xuất hiện trong video từ phương tiện truyền thông nhà nước

Một nhà lãnh đạo quân sự Nga được các quan chức Ukraine tuyên bố đã chết xuất hiện trong một cuộc gọi video vào thứ Ba, khiến nghi ngờ về các báo cáo về cái chết của ông.

Bộ Quốc phòng Nga đã phát hành đoạn video về một hội nghị quân sự vào thứ Ba cho thấy Tư lệnh Hạm đội Biển Đen Viktor Sokolov tham dự.

Các quan chức Ukraine tuyên bố hôm thứ Hai rằng Sokolov đã thiệt mạng cùng với hàng chục sĩ quan khác trong một cuộc tấn công tên lửa đã oanh tạc trụ sở Hạm đội Biển Đen ở Sevastopol, Crimea.

Video, mà các phương tiện truyền thông nhà nước Nga tuyên bố được quay vào thứ Ba, dường như cho thấy Sokolov tham dự một hội nghị do Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu chủ trì.

Xuyên suốt đoạn video, Sokolov không được nghe thấy hoặc nhìn thấy nói chuyện.

“Như đã biết, 34 sĩ quan đã thiệt mạng do một cuộc tấn công tên lửa vào trụ sở Hạm đội Biển Đen của Liên bang Nga,” các quan chức Ukraine nói hôm thứ Hai, theo bản dịch của BBC.

Tuyên bố tiếp tục, “Các nguồn tin sẵn có cho rằng trong số những người chết có chỉ huy của Hạm đội Biển Đen Nga. Nhiều người vẫn chưa được xác định do tình trạng của các bộ phận cơ thể.”

Các nhà lãnh đạo quân sự Ukraine nói vào thứ Ba rằng họ đang “làm rõ” tính xác thực của các báo cáo rằng Sokolov đã thiệt mạng trong cuộc tấn công.

“Theo các nguồn tin có sẵn, chỉ huy Hạm đội Biển Đen nằm trong số những người thiệt mạng,” tuyên bố nói. “Nhiều người vẫn chưa được xác định do sự phân mảnh của các bộ phận cơ thể.”