Câu chuyện chưa kể về nền văn hóa đa dạng của Guiyang

GUIYANG, Trung Quốc, 29 tháng 8 năm 2023Một báo cáo tin tức của Huanqiu.com:

 Âm nhạc, bia, hội chợ, đi bộ thành phố… Mùa hè này, mọi người đổ về thành phố Guiyang để chiêm ngưỡng Các Cung Điện Jiaxiu, Hội chợ Qingyun, Núi Qianling và Phố cổ Qingyan. Sự phổ biến của Guiyang có thể được chứng minh bởi chủ đề xu hướng “100 triệu người ở Guizhou và thêm 200 triệu người đang trên đường đến” trên các nền tảng truyền thông xã hội Trung Quốc.

Cảnh nhìn từ Các Cung Điện Jiaxiu.
Cảnh nhìn từ Các Cung Điện Jiaxiu.

Khí hậu tuyệt vời của Guiyang được tạo nên bởi điều kiện địa lý độc đáo của nó, nơi độ cao trung bình là 1.100m, nhiệt độ trung bình vào mùa hè là 22,3°C, độ ẩm tương đối từ 76% đến 79% và tỷ lệ che phủ rừng là 55%. Guiyang do đó trở thành một khu nghỉ mát lý tưởng có thể cải thiện tình trạng thể chất của du khách.

Để thể hiện sức quyến rũ của “Guiyang Mát mẻ” với du khách, Guiyang tập trung phát triển các dự án du lịch tương tác và đắm chìm và liên tục làm phong phú các hình thức du lịch của mình, mở rộng chuỗi công nghiệp bằng cách kết hợp cảnh quan tự nhiên với văn hóa lịch sử và phong cách dân tộc.

Với ba thẻ văn hóa độc đáo trong tay, đó là “Giác ngộ ở Longchang”, “Cách mạng Đỏ” và “Truyền thống và Phong tục Dân gian”, Huyện Xiuwen đã ra mắt “du lịch thư giãn”, “du lịch học tập xoay quanh sự giác ngộ ở Longchang” và “du lịch văn hóa đỏ”.

Ngoài việc tham quan các tour văn hóa ở Xiu’wen, những người đi du lịch đến vùng trung tâm Guizhou hiếm khi bỏ lỡ Khu vực Hồ Guanshanhu của Guiyang. Bằng cách leo lên Núi Jiulong, tham quan Hồ Baihua và chiêm ngưỡng Động Panlong, bạn có thể tận hưởng cảnh núi và nước đẹp ở thành phố.

Hơn nữa, Guiyang cũng là thiên đường cho những người đam mê khám phá các hoạt động giải trí ngoài trời. Có một tuyến tự lái dọc theo Phòng trưng bày Kaiyang dài 10 km với nhiều địa điểm nổi tiếng như chèo thuyền trên sông Nanjiang, dù lượn ở căn cứ Yunzhongjun, leo núi ở Xianghuoyan và đu quay lớn ở Hố Hou’er.

Hu Lin, Bí thư Đảng ủy và Giám đốc Sở Văn hóa và Du lịch Guiyang, cho rằng những hình thức kinh doanh mới này đã làm sống lại Guiyang và truyền tải trực tiếp năng lượng mới của thành phố đến nhiều người trẻ hơn. Đại diện cho cả lối sống thời trang và truyền thống, Guiyang đang sử dụng các mặt hàng mới lạ của mình để thu hút ngày càng nhiều người trẻ là những lực lượng trung tâm dẫn dắt xu hướng du lịch mới và xu hướng tiêu dùng mới. Hơn nữa, sự xuất hiện của họ sẽ giúp du lịch văn hóa của Guiyang kịp thời nắm bắt cơ hội và liên tục đổi mới sản phẩm du lịch và dịch vụ, từ đó hình thành một vòng tuần hoàn lành mạnh.

Guiyang được liệt kê trong số “Khu nghỉ dưỡng Ưa thích 2023” dựa trên các hoạt động phong phú của nó như lễ hội âm nhạc, lễ hội hoa và lễ hội bia trong mùa nghỉ, và vé vào cửa giảm giá tại các khu du lịch. Ngoài ra, nguồn tài nguyên văn hóa phong phú như văn hóa cách mạng, Văn hóa Dương Minh, văn hóa sinh thái và văn hóa dân tộc đã trở thành lực lượng trung tâm thúc đẩy sự phát triển chất lượng cao của du lịch văn hóa và trao quyền cho sự phát triển lâu dài của thành phố.