Cậu bé người Anh mất tích được tìm thấy sống ở Pháp sau 6 năm: báo cáo

(SeaPRwire) –   Một cậu bé người Anh 11 tuổi mất tích khi đi du lịch cùng thành viên gia đình ở Tây Ban Nha sáu năm trước và được cho là bị bắt cóc bởi họ, đã được tìm thấy an toàn theo một báo cáo của tờ báo Pháp La Depeche.

Alex Batty, đến từ Greater Manchester ở Anh, được cảnh sát tìm thấy vào tối thứ Tư tuần trước tại Revel ở Haute-Garonne miền tây nam nước Pháp, theo báo cáo của ấn phẩm.

Batty, hiện giờ 17 tuổi, đi nghỉ mát với mẹ là Melanie Batty và ông nội David Batty vào tháng 9/2017 mặc dù cả hai người lớn đều bị cấm tiếp xúc với cậu bé vào thời điểm đó do vấn đề gia đình, theo các báo cáo.

Bà ngoại của cậu, Susan Caruana, cho phép cậu đi nghỉ hai tuần cùng họ, nhưng khi họ không bao giờ trở về nhà, bà đã báo động.

Trong các cuộc phỏng vấn lúc đó, Caruana nói bà tin rằng con gái và cựu chồng đã đưa cậu bé ra nước ngoài để sống một “lối sống thay thế” và rằng họ không muốn cậu đi học “trường chính thống”.

Caruana nói bà không nghe tin tức gì từ Batty kể từ khi cậu mất tích.

Bộ ba đó đã trở thành một phần của cộng đồng du mục tâm linh thường xuyên ở Aude và Ariège miền nam nước Pháp, ngủ trong lều, xe tải hoặc nhà nghỉ, theo báo La Depeche. Ấn phẩm cho biết Batty quyết định rời nhóm vào cuối tuần trước để “sống cuộc sống riêng của mình”.

Sau nhiều ngày đi bộ, cậu được một tài xế xe tải phát hiện và gọi cảnh sát. Thanh niên không có bất kỳ thông tin xác định nào trên người, nhưng cảnh sát tin chắc đó là Batty sau khi hỏi han cậu, theo báo La Depeche.

“Đối diện với các điều tra viên, cậu kể lại hành trình phi thường của mình, bình tĩnh và tỉnh táo,” theo báo La Depeche.

“Câu chuyện của cậu đã được xác minh và dường như phù hợp với thực tế. Sau cuộc điều trần này, thanh niên được giao cho dịch vụ xã hội bộ phận chờ gia đình của cậu liên lạc.”

Cảnh sát Greater Manchester (GMP) cho biết họ chưa xác nhận thanh niên đó là Batty và họ đang liên lạc với báo cáo.

“Đây là một cuộc điều tra phức tạp và kéo dài, và chúng tôi cần tiến hành thêm các cuộc điều tra (sic) cũng như áp dụng các biện pháp bảo vệ thích hợp,” theo một phát ngôn viên của GMP cho biết qua email với Digital.

GMP cho biết Melanie Batty và David Batty vẫn chưa được tìm thấy và

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.