Cậu bé 10 tuổi ở Maryland bị cá mập tấn công ở Bahamas: cảnh sát

(SeaPRwire) –   Một cậu bé 10 tuổi từ Maryland bị cá mập cắn ở Bahamas vào thứ Hai, theo lời cảnh sát địa phương.

Cậu bé bị cắn vào chân phải bởi trong một “chuyến thám hiểm trong bể cá mập” tại một khu nghỉ dưỡng địa phương trên đảo Paradise, theo thông cáo của Lực lượng Cảnh sát Hoàng gia Bahamas.

Nạn nhân được chuyển đến bệnh viện khu vực và đang ổn định, cảnh sát cho biết.

Đảo Paradise nằm ngay ngoài rìa phía bắc của New Providence, Bahamas, và thủ đô thành phố của nó, Nassau.

Cảnh sát cho biết vụ việc đang được điều tra và không cung cấp chi tiết khác, bao gồm loại hung thủ tấn công cậu bé.

Cảnh sát không xác định khu nghỉ dưỡng, nhưng Atlantis Paradise Island cung cấp trải nghiệm cá mập tại địa điểm, theo tin tức của Associated Press. Khu nghỉ dưỡng không ngay lập tức trả lời yêu cầu bình luận của tổ chức.

Vụ tấn công xảy ra chỉ vài tuần sau khi một phụ nữ 44 tuổi từ Massachusetts bị cắn ở Bahamas.

Cuối tháng 12, một người đàn ông 39 tuổi thiệt mạng sau khi bị cắn khi lướt sóng ngoài bờ biển phía bắc của Maui.

Gavin Naylor, giám đốc chương trình của Shark Research Institute ở Florida, nói với Associated Press hồi tháng trước rằng đã có một vài trường hợp tử vong liên quan đến cá mập được báo cáo ở Bahamas trong năm năm qua.

Ông lưu ý rằng Bahamas có dân số du lịch “khổng lồ”, thêm rằng có rất nhiều người trong nước và rất nhiều khách du lịch muốn quan sát cá mập từ thuyền câu cá hoặc lặn cùng chúng.

“Vì vậy, cá mập quen dần và động vật hơi ít cảnh giác hơn so với bình thường,” ông nói.

Giữa 30 đến 40 cá mập sống quanh Bahamas, mặc dù cá mập san hô, cá mập bò, cá mập hổ và cá mập đầu đen có tần suất cắn cao nhất, Naylor cho biết.

“Thông thường, đó là một vết cắn tình cờ. Chúng nghĩ đó là thứ gì đó khác,” ông nói. “Đôi khi, chúng thực sự chọn người, và rất có chủ đích.”

Có 83 vụ cắn cá mập được báo cáo trên toàn cầu vào năm 2023, trong đó có 15 trường hợp tử vong, theo trang web TrackingSharks.com. Trang web cho biết có 41 vụ cắn cá mập ở Mỹ năm ngoái, trong đó có hai trường hợp tử vong.

Digital liên hệ với Lực lượng Cảnh sát Hoàng gia Bahamas để tìm hiểu thêm thông tin, nhưng không nhận được phản hồi.

‘Pilar Arias và Bradford Betz cũng như ‘

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.