‘Cảnh tượng kinh hoàng’: 4 trẻ em, mẹ bị giết ở Paris, cha bị giam giữ

(SeaPRwire) –   Bốn đứa trẻ từ 9 tháng tuổi đến 10 tuổi và mẹ chúng đã bị giết trong căn hộ của họ, trong những gì cơ quan chức năng địa phương gọi là một tội ác cực kỳ bạo lực. Cha của những đứa trẻ bị bắt vào Thứ Ba và là nghi phạm chính.

Hàng xóm phát hiện một vũng máu bên ngoài cửa gia đình vào ngày Giáng sinh và báo cáo với cảnh sát, người phát hiện ra năm thi thể, Biện lý Jean-Baptiste Bladier nói với phóng viên tại thành phố Meaux.

Mẹ và hai cô con gái, 7 tuổi và 10 tuổi, bị đâm nhiều nhát vào đêm từ Chủ nhật sang Thứ Hai, ông nói. Hai đứa con trai của cặp vợ chồng, 9 tháng tuổi và 4 tuổi, bị ngạt thở hoặc chết đuối. Biện lý mô tả một căn hộ nhỏ, trong tình trạng hỗn loạn và có vết máu.

Hoa, một món đồ chơi và một vòng hoa Giáng sinh trang trí hàng rào bên ngoài tòa nhà chung cư vào Thứ Ba, để tưởng niệm nạn nhân. Cửa sổ của căn hộ bị che kín.

Nguyên nhân chưa rõ ràng. Nghi phạm, một người đàn ông 33 tuổi sinh ra ở ngoại ô Paris của Colombes, bị bắt vào Thứ Ba bên ngoài nhà cha ông ta ở phía đông bắc thủ đô Pháp, theo lời biện lý.

“Tổn thất về con người là đáng kinh hoàng, một gia đình hoàn chỉnh đã bị giết, bị đâm theo những điều kiện khủng khiếp. Đây thực sự là một sự kinh hoàng tuyệt đối,” Thị trưởng Meaux Jean-Francois Cope nói với AP.

Nghi phạm đã đâm bạn đời một lần trước đây khi cô ấy mang thai đứa con lớn hơn của họ vào năm 2019, nhưng cuộc điều tra bị đình chỉ vì lúc đó ông ta được xác định là không đủ sức khỏe tinh thần để chịu trách nhiệm về hành vi tấn công, theo lời biện lý.

Nghi phạm đã được đưa vào bệnh viện tâm thần vào năm 2017, và cũng từng cố tự tử trong năm đó, theo lời biện lý.

Cặp vợ chồng đã bên nhau trong 14 năm và quen biết nhau từ thời trung học, Bladier nói.

Không tiết lộ tên của bất kỳ thành viên gia đình nào, theo luật bảo vệ trẻ vị thành niên là nạn nhân của tội phạm của Pháp.

Cơ quan điều tra sẽ mở cuộc điều tra về năm vụ giết người, và nghi phạm sẽ trải qua kiểm tra tâm thần để xác định bước tiếp theo, theo lời biện lý.

Vụ giết người đã khơi lại cuộc thảo luận công khai về bạo lực gia đình – hơn 100 phụ nữ đã bị chồng cũ hoặc người yêu cũ giết hại ở Pháp trong năm nay – và về .

Thị trưởng kêu gọi hành động phối hợp để giải quyết bạo lực do những người có vấn đề tâm thần gây ra và bảo vệ nạn nhân trước khi quá muộn.

“Tôi hiểu cảm giác bất lực trong sự kiện như vậy, nhưng ở cấp độ quốc gia, chúng ta cần đánh giá sâu rộng và tái cân nhắc hậu quả của những rối loạn tâm thần đối với gia đình những cá nhân đó,” ông nói.

Hàng xóm gặp khó khăn trong việc tiêu hóa tin tức.

“Đơn giản chỉ là một người mẹ chiến đấu vì con cái mình, cô ấy không bao giờ than phiền,” hàng xóm Maissa Ketfi nói. “Chúng tôi đều có một cảm giác khó chịu lớn trong dạ dày khi biết chuyện xảy ra… Chúng tôi không thể tưởng tượng cảnh tượng.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.