Cảnh sát Toronto phản hồi video lan truyền trên mạng về các sĩ quan giao cà phê cho người biểu tình chống Israel

(SeaPRwire) –   Cảnh sát Toronto đã phản hồi video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy các sĩ quan mang cà phê của Tim Hortons và cốc đến cho người biểu tình chống Israel trong một cuộc biểu tình gần đây.

Video ban đầu được chia sẻ trên X bởi luật sư và nhà báo điều tra Caryma Sa’d, cho thấy một sĩ quan cảnh sát Toronto mang một hộp cà phê và cốc của Tim Hortons và đưa chúng cho người biểu tình. Người nhận, mặc trang phục Palestine, giải thích việc giao cà phê không do cảnh sát gửi mà là do ai đó mua cà phê cho những người biểu tình chống Israel đang cố gắng biểu tình trên một cầu cao tốc. “Nhưng cảnh sát không để họ vào, vì vậy cảnh sát giờ đang trở thành những người mang thông điệp nhỏ giữa chúng tôi,” người đàn ông nói.

Đoạn clip nhận được sự phản đối dữ dội trực tuyến từ những người chỉ trích cho rằng sự ưu đãi của cảnh sát đối với những người biểu tình chống Israel, tương phản với cách thức cảnh sát Canada đã đàn áp trong quá khứ đối với những người biểu tình phản đối các biện pháp phòng dịch COVID-19, cũng như một số cuộc biểu tình ủng hộ sự sống.

Liên hệ với Digital vào Chủ nhật, phát ngôn viên cảnh sát Toronto Laurie McCann nói: “Về bài đăng cà phê trên X, các sĩ quan của chúng tôi đang quản lý một tình huống động.”

” Ưu tiên hàng đầu của họ là duy trì trật tự trong môi trường căng thẳng trên cầu đường Avenue Road,” McCann nói trong email. “Khi thực hiện một hành động có ích ngày hôm qua, động cơ của sĩ quan chúng tôi là giúp giữ căng thẳng ở mức thấp và không nên được hiểu là thể hiện sự ủng hộ cho bất kỳ nguyên nhân hoặc nhóm nào.”

“Các sĩ quan của chúng tôi tiếp tục làm việc để giảm căng thẳng những cuộc biểu tình này và duy trì sự bình tĩnh cũng như an toàn của công chúng,” McCann thêm.

Tài khoản @LibsofTikTok làm nổi bật video được xem hơn 1 triệu lượt trên X, viết: “Ở Canada, những người biểu tình phản đối phong tỏa đã bị đóng băng tài khoản ngân hàng của họ nhưng những người biểu tình ủng hộ Palestine chặn một cộng đồng Do Thái lại được cảnh sát giao cà phê nóng.”

Trong một bài đăng cho gần 428.000 người theo dõi của mình, nhà xuất bản Rebel News Ezra Levant viết: “@TorontoPolice cung cấp cà phê và bánh quy cho những người ủng hộ Hamas. @OttawaPolice che giấu danh tính của những kẻ phạm tội thù hận mang tính bài Do Thái. Cả hai đều bị chi phối bởi những người ủng hộ nguy hiểm, thức tỉnh.”

“Bạn không thể tin tưởng cảnh sát ở hầu hết các thành phố Canada,” Levant nói.

Video xuất hiện khi cảnh sát Toronto đang điều tra vụ cháy và họa tiết trên một cửa hàng tạp hóa Do Thái là một tội hận thù có thể xảy ra.

Doanh nghiệp, International Delicatessen Foods, trên đường Steeles Avenue West gần Petrolia Road, có dòng chữ “Free Palestine” được phun sơn bên ngoài, CBC đưa tin. Cảnh sát Toronto xác nhận với Digital vụ việc vẫn đang được điều tra là một tội hận thù có thể xảy ra vào Chủ nhật.

Ngoài video cà phê Toronto, Levant đã phản hồi thông cáo báo chí vào Thứ Sáu thông báo rằng Đơn vị Tội ác Thù hận và Phân biệt đối xử của Cảnh sát Dịch vụ Ottawa đã truy tố một cá nhân sau “một loạt vụ hư hại tài sản xảy ra trong khu vực trung tâm thành phố vào tháng 12.” Thông cáo báo chí của cảnh sát không đưa tên nghi phạm.

“Vào tối ngày 22 tháng 12, cá nhân này đã phun sơn một loạt biểu tượng bài Do Thái và những thông điệp thù hận khác tại nhiều địa điểm trong khu vực trung tâm thành phố và khu vực Tam Giác Vàng. Một người đàn ông 34 tuổi ở Ottawa đã được xác định và bị buộc tội 18 tội hư hại tài sản. Người này dự kiến sẽ xuất hiện trước tòa án hôm nay,” nội dung thông cáo đọc.

Một nhà phê bình khác, luật sư Ryan O’Connor, chia sẻ hình ảnh chụp màn hình các bài đăng của một nhân viên cảnh sát Toronto ban đầu bảo vệ video, nói rằng các sĩ quan đã quản lý “một tình huống động.”

“Do đó, sau khi phát ngôn viên cảnh sát Toronto – người đã bảo vệ cảnh sát cung cấp cà phê do người nộp thuế tài trợ cho những người biểu tình chặn đường cao tốc và lối vào khu phố Do Thái vào ngày Sa-bát – bị chỉ trích trực tuyến, bà ấy đơn giản xóa tài khoản Twitter của mình,” O’Connor tuyên bố.

“Cảnh sát Toronto: nếu bạn chặn cầu cao tốc dẫn đến một trong ba lối vào đường duy nhất đến khu phố chủ yếu là người Do Thái, vào ngày Sa-bát, bạn có thể mong đợi không bị bắt mà sẽ nhận được một ít cà phê do người nộp thuế tài trợ cho nỗ lực của bạn,” O’Connor đã viết trước đó, phản ứng ban đầu với video.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.