Cảnh sát tìm thấy 7 thi thể, trong đó 5 người bị chặt đầu và 1 người bị xé xác, tại thành phố lớn thứ năm của Mexico

(SeaPRwire) –   THÀNH PHỐ MÊ HIỆP (AP) — Các cơ quan chức năng thành phố lớn thứ năm của nước này ngày thứ Sáu cho biết họ đã tìm thấy bảy thi thể với năm thi thể bị chặt đầu và một thi thể bị phân xác hoàn toàn, trong một chiếc xe để lại giữa dòng xe cộ trên một tuyến đường cao tốc chính.

Các công tố viên tại bang trung tâm của nước này cho biết tất cả các thi thể đều mang theo những thông điệp được cho là liệt kê lý do tại sao mỗi người bị giết. Mỗi người bị buộc tội đã phạm tội cụ thể, từ buôn bán ma túy ở đường phố đến cướp xe tải chở hàng đến tống tiền, theo các công tố viên cho biết.

“Trên mỗi thi thể, chúng tôi đã tìm thấy những thông điệp viết tay trên giấy, mỗi thông điệp đều chi tiết lý do họ bị giết,” theo lời ông Gilberto Higuera, công tố viên trưởng bang Puebla.

Ông Higuera không nhắc đến liệu cái chết có thể liên quan đến băng đảng ma túy hay không. Ông cho biết chiếc xe bị đánh cắp đã bị bỏ lại giữa dòng xe cộ trên tuyến đường cao tốc chính.

Trong khi những người tự xưng là dân quân đôi khi để lại những thông điệp như vậy trên xác chết, những dấu hiệu tương tự thường được để lại trên nạn nhân nhiều hơn bởi các băng đảng ma túy nhằm đe dọa đối thủ hoặc trừng phạt hành vi mà họ tuyên bố vi phạm quy tắc của mình.

Ông Higuera rất kiêng kỵ khi mô tả bằng chứng, nhưng gợi ý rằng nó liên quan đến “không chỉ một cuộc tranh chấp (giữa băng đảng) mà còn liên quan đến sự thống trị đối với một số người, nhằm mục đích không chỉ thống trị mà còn tuyển mộ.”

Ông không giải thích rõ hơn về điều đó. Nhưng một số nơi ở Mexico, khi cố gắng thiết lập một lãnh thổ là của riêng mình, sẽ giết chết các đối thủ hoặc bất kỳ tên trộm nhỏ hoặc buôn bán ma túy mà họ tìm thấy, và để lại thông điệp nhằm thuyết phục cư dân địa phương rằng những hoạt động như vậy sẽ không được dung thứ dưới sự kiểm soát mới của băng đảng.

Những vụ giết người kinh hoàng này gây ngạc nhiên bởi chúng xảy ra tại thành phố Puebla tương đối giàu có và lớn, chỉ nằm ở phía đông thủ đô Mexico. Puebla là thành phố lớn thứ năm của Mexico và phần lớn đã tránh được bạo lực băng đảng ma túy ảnh hưởng đến các khu vực xung quanh.

Việc để lại các thi thể trên một tuyến đường cao tốc cũng không phổ biến. Cảnh sát đã nhanh chóng được cảnh báo về chiếc xe chở đầy thi thể bởi vì nó đang chắn ngang dòng xe cộ trên tuyến đường vòng chính của thành phố.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.