Cảnh sát Singapore điều tra về âm mưu rửa tiền phát hiện thêm các thỏi vàng, đồng hồ đắt tiền

Cảnh sát Singapore phát hiện thêm đồng hồ, thỏi vàng và các tài sản khác từ một âm mưu rửa tiền khổng lồ bị phanh phui vào tháng trước, họ nói, nâng tổng số tài sản bị tịch thu hoặc đóng băng lên 1,75 tỷ USD.

Cảnh sát đã tiến hành các chiến dịch liên quan đến một nhóm người nước ngoài bị nghi ngờ tham gia rửa tiền thu được từ các hoạt động tội phạm có tổ chức của họ, bao gồm lừa đảo và cờ bạc trực tuyến, cảnh sát nói trong một tuyên bố vào thứ Tư.

Hành động mới nhất này theo sau nhiều vụ đột kích khắp đảo quốc vào tháng trước, khi tài sản, phương tiện, hàng hóa xa xỉ và thỏi vàng trị giá 731 triệu USD bị tịch thu hoặc đóng băng. Chín người đàn ông và một phụ nữ đến từ Síp, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc, Campuchia và Vanuatu đã bị buộc tội tại tòa án.

Vụ án đã làm lu mờ đi vị thế của Singapore với tư cách là trung tâm tài chính nổi tiếng với tội phạm thấp và hình ảnh sạch sẽ.

Các chiến dịch mới nhất đã thu giữ hoặc đóng băng thêm tài sản, với ước tính tổng giá trị tăng lên 1,75 tỷ USD, cảnh sát nói vào thứ Tư. Điều này bao gồm các tài khoản ngân hàng với tổng giá trị ước tính hơn 824 triệu USD và tiền mặt hơn 55 triệu USD.

Cảnh sát cũng tịch thu 68 thỏi vàng, 294 túi xách sang trọng, 164 đồng hồ sang trọng, 546 món trang sức, 204 thiết bị điện tử và tiền điện tử trị giá hơn 28 triệu USD. Tuyên bố nói rằng lệnh cấm xử lý đã được ban hành đối với hơn 110 bất động sản và 62 phương tiện với tổng giá trị ước tính hơn 906 triệu USD, cũng như các chai rượu, rượu vang và nhiều đồ trang trí.

“Các cuộc điều tra đang được tiến hành,” tuyên bố thêm.

Cơ quan Tiền tệ Singapore cho biết vào thứ Tư rằng các tổ chức tài chính đã nộp các báo cáo giao dịch đáng ngờ như dòng tiền đáng ngờ, tài liệu đáng ngờ về nguồn gốc tài sản hoặc tiền bạc, và những mâu thuẫn hoặc né tránh trong thông tin được cung cấp cho họ.

Nó cảnh báo rằng nó sẽ có hành động mạnh mẽ chống lại các tổ chức tài chính vi phạm các yêu cầu hoặc có các biện pháp kiểm soát không đầy đủ chống rửa tiền và chống tài trợ khủng bố.