Cảnh sát Anh bắt một thiếu niên liên quan đến việc đốn hạ cây cổ thụ xuất hiện trong ‘Robin Hood: Hoàng tử cướp’

Một cây cổ thụ nổi tiếng ở Vườn quốc gia Northumberland ở Vương quốc Anh đã bị cắt hạ qua đêm, và cảnh sát đã bắt giữ thủ phạm là một thiếu niên 16 tuổi.

Cây Sycamore Gap gần Bức tường Hadrian đã xuất hiện trong bộ phim năm 1991, “Robin Hood: Hoàng tử cướp”.

Bức tường Hadrian biểu tượng có từ thời Đế chế La Mã, và việc xây dựng bức tường bắt đầu vào năm 122 SCN theo lệnh của Hoàng đế Hadrian, người đang thăm Anh vào thời điểm đó.

Cây không cổ xưa như vậy, nhưng ước tính có tuổi đời từ 200 đến 300 năm, theo các báo cáo.

Vào sáng thứ Năm, hình ảnh cho thấy cây lớn nằm nghiêng, tách khỏi gốc hình trái tim.

Các quan chức của Vườn quốc gia Northumberland đã đưa ra tuyên bố về cây bị đổ sau khi phát hiện ra.

“Cơ quan Vườn quốc gia Northumberland xác nhận rằng thật đáng buồn, cây nổi tiếng ở Sycamore Gap đã bị đổ qua đêm. Chúng tôi có lý do để tin rằng nó đã bị cố ý đốn hạ”, tuyên bố nêu.

Sở Cảnh sát Northumbria đã điều tra vụ việc, lên án hành vi phá hoại và thề sẽ đưa bất kỳ ai chịu trách nhiệm ra trước công lý.

“Cây là một địa điểm nổi tiếng thế giới, và hành động phá hoại đã gây sốc và tức giận trong cộng đồng địa phương và xa hơn nữa”, bộ phận nói.

Cảnh sát nói rằng có vẻ như đó là một hành động cố ý gây bạo lực.

Ủy viên Cảnh sát và Tội phạm Kim McGuinness của Northumbria nói bà đau lòng khi cây nổi tiếng biến mất.

“Cây đó là của chúng tôi”, bà nói. “Đó là một địa danh biểu tượng của Đông Bắc nằm cao ở Northumberland xinh đẹp của chúng tôi. Tôi nổi giận vì có vẻ đây là một hành động phá hoại cố ý. Hôm nay tôi sẽ nêu vấn đề này cá nhân. Tôi biết Cảnh sát Northumbria đang ở hiện trường và các sĩ quan sẽ hết sức bắt ai đứng sau việc này. Tin tồi tệ.”

Đến chiều, cảnh sát đã bắt giữ một thiếu niên 16 tuổi liên quan đến vụ việc.

Cảnh sát nói thiếu niên vẫn bị giam giữ và đang hợp tác với cảnh sát trong cuộc điều tra.

Tuy nhiên, cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn, và bộ phận yêu cầu bất kỳ ai có thông tin hãy truy cập trang web của họ và nhấp vào trang “Tell Us Something” hoặc gọi trực tiếp cho bộ phận.